Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ đưa lượng tiền mặt và các khoản tương đương tiền trị giá khổng lồ 500 triệu đô la vào một rổ tài sản tiền điện tử đa dạng.

Trong bài đăng trên blog của mình, công ty chỉ rõ rằng họ dự định đầu tư vào Ethereum, Bitcoin, tiền điện tử bằng chứng cổ phần và mã thông báo từ hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Ngoài 500 triệu đô la nói trên, sàn giao dịch sẽ phân bổ 10% thu nhập ròng của mình.

Xem xét rằng công ty đã báo cáo thu nhập ròng là 1,61 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021, công ty có khả năng nắm giữ hàng tỷ đô la tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình trong vòng vài năm tới.

Trong hồ sơ S-1, được công khai vào tháng 2, Coinbase tiết lộ rằng họ sở hữu lượng tiền điện tử trị giá 316,1 triệu đô la tính đến ngày 31 tháng 12.

Bitcoin chiếm 63% tổng số tiền nói trên (230 triệu đô la).

Trong khi Ethereum chỉ có 8% thị phần trên bảng cân đối kế toán của Coinbase, điều này có thể thay đổi trong tương lai sắp tới do đồng altcoin lớn nhất đã vượt qua Bitcoin về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch lần đầu tiên trong quý thứ hai.

Theo tweet gần đây của mình, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, hy vọng rằng sàn giao dịch sẽ có thể vận hành nhiều tiền điện tử kinh doanh hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây