Nhiều trò chơi blockchain đang được tạo ra và được thăng chức là trò chơi blockchain, không phải trò chơi tuyệt vời, nơi công nghệ phi tập trung chỉ là một yếu tố.

Từ năm 2017, hàng chục dự án đã tạo ra các trò chơi sử dụng công nghệ Blockchain và Công nghệ mã thông báo (NFT) không phù hợp. Tầm nhìn tổng thể là truyền cảm hứng và đã thu hút một cơ sở vững chắc của người hâm mộ và các nhà đầu tư trong biện pháp bình đẳng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, và chúng ta có một chặng đường dài để đi cho đến khi đạt được việc áp dụng chính thống.

Có nhiều rào cản khác nhau trên con đường đến vùng đất hứa này. Một số rào cản chính là các trò chơi NFT đã dựa xa những đặc điểm kiếm tiền của họ là điểm bán hàng và tụt hậu so với các trò chơi truyền thống khi nói đến các cơ chế trò chơi hấp dẫn. Nhưng nó sẽ không ở lại cách này.

Trạng thái hiện tại của Gaming Nft


Để hiểu chơi game Nft, trước tiên chúng ta phải hiểu NFTS. NFTS đại diện cho các vật dụng kỹ thuật số không thể chia cắt, khan hiếm và độc đáo. Họ gần như không thể bỏ qua trong tin tức gần đây, khi các nghệ sĩ và người nổi tiếng khác nhau đã được phát hành và bán chúng như những người sưu tầm hiếm gặp. Mặc dù điều này không chạm vào một trong những trường hợp sử dụng vốn có cho công nghệ này, đó chỉ là khởi đầu.

Các trò chơi video có tiềm năng lấy Nfts và biến chúng thành một nền tảng lớn về nền kinh tế của họ, điều này có thể mang lại khá nhiều sức mạnh cho người chơi, như mua hàng trong trò chơi thực sự sẽ “sở hữu”. Vì NFTS, các mặt hàng này có thể được bán lại trên thị trường thứ cấp, được cho mượn, được chuyển ra ngoài trò chơi và về cơ bản là một khoản đầu tư hữu hình. Các nhà phát triển có thể sáng tạo hơn nữa. Ví dụ, các mục có thể được phân số, được chuyển thành một quỹ chỉ số, tồn tại trên nhiều trò chơi, phát triển mỗi lần chúng được giao dịch, v.v.

Nơi một số trò chơi không hợp lệ


Một vấn đề đáng kể đối với nhiều trò chơi blockchain hiện đang được cung cấp chỉ là – họ đang được tạo ra và được thăng chức là các trò chơi blockchain, không phải trò chơi tuyệt vời mà blockchain chỉ là một yếu tố. Các công ty tập trung vào các khía cạnh hữu cơ, thương mại và kiếm tiền, cắm vào cơ học chơi game cơ bản với hình ảnh bao gồm các tài sản từ cửa hàng tài sản thống nhất hoặc tác phẩm nghệ thuật pixel. Nó có thể thu hút những người quan tâm đến việc kiếm tiền, nhưng nhiều game thủ lấy một cái nhìn và quay trở lại các tiêu đề chính của họ.

Không chỉ là các nhà phát triển trò chơi Blockchain đang không giành chiến thắng trước các game thủ. Những tiêu đề này thường là không bền vững. Hãy suy nghĩ về nó: Nếu trận hòa chính là khả năng kiếm tiền, thì những nền tảng này sẽ tự nhiên thu hút những người muốn có số tiền đó trên các khía cạnh khác của trò chơi. Điều này có nghĩa là mục tiêu duy nhất của họ là trích xuất càng nhiều giá trị từ nền tảng càng tốt trong khi đóng góp càng ít càng tốt. Chúng tôi đang nói chuyện với các trò chơi giao dịch và đánh bạc hơn là các trò chơi “AAA” truyền thống.

Theo hệ thống này, thường là những người chơi giàu kinh nghiệm hơn, có lợi nhuận cho những người chơi mới và những người “xấu” khi kiếm tiền sẽ rời khỏi hệ sinh thái. Không có lối chơi thực sự, dòng chảy của những người chơi mới quan tâm sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Khi giá trị của tài sản bản ngữ hoặc tiền tệ đã bị gỡ lỗi do quá trình này, các nhà khai thác ban đầu sẽ gần như chắc chắn sẽ chuyển sang một số trò chơi mới hơn, nơi họ có thể làm tất cả một lần nữa, để lại tiêu đề trước đó một thị trấn Ghost tương đối. Nếu chúng ta sẽ thấy sự hỗ trợ rộng lớn hoặc hỗ trợ dành cho nhà phát triển đáng kể, các mô hình trò chơi này cần thay đổi.

Phá vỡ những kẻ gây rối


Chúng tôi đã thiết lập một số khả năng mà công nghệ phi tập trung có thể cung cấp, nhưng như được hiển thị, điều này không phải lúc nào cũng chuyển thành một sản phẩm tuyệt vời. Một số rào cản vẫn cần phải được vượt qua. Đối với một, các nhà phát triển trò chơi nhắm vào khán giả chính cần tìm cách truyền đạt những lợi ích của blockchain trong các trò chơi của họ mà không làm cho nó điểm bán hàng chính. Họ cần tìm ra cách quyền sở hữu thực sự của tài sản trong trò chơi nâng cao lối chơi thực tế. Bất kỳ sự nhấn mạnh vào việc chơi trò chơi với mục đích kiếm tiền sẽ có rủi ro, ngay cả khi về mặt kỹ thuật, vì nó sẽ thu hút sai khán giả và đi ra như phô trương hoặc không bền vững.

Trong một tĩnh mạch tương tự, các nhà phát triển cần tìm một sự cân bằng vững chắc giữa tài sản NFT và tài sản trong trò chơi truyền thống. Không phải tất cả mọi thứ phải là một nft hoặc tiền điện tử. Làm cho mọi mặt hàng có thể giao dịch và có thể mua được rủi ro thực sự chỉ nâng cao các vấn đề với mô hình “thanh toán để giành chiến thắng” đã gây ra quá nhiều tiêu đề hiện đại. Người dùng có đủ tài nguyên có thể bỏ qua các yếu tố chơi trò chơi đáng kể và những người chơi kém may mắn hơn sẽ bị xáo trộn hoàn toàn, xói mòn trải nghiệm cho cả hai.

Nó sẽ là tùy thuộc vào các nhà phát triển để tìm Số dư, nhưng có các mục hàng khác nhau của các mặt hàng – một số trên chuỗi, một số không – có thể giúp giải quyết vấn đề này. Có lẽ NFT cấp cao có thể được giao dịch một cách công khai, nhưng chỉ những nhân vật cấp cao đã đưa vào công việc thực sự có thể nắm giữ chúng. Các giải pháp có thể có nhiều, nhưng nhiều khả năng, một mức độ tinh tế sẽ cần thiết ở đây để giữ cả trò chơi, cũng như thị trường phát triển, cân bằng tốt.

Cuối cùng, cách các game thủ tương tác với các mặt hàng blockchain chưa trực quan và liền mạch. Ngay bây giờ, nhiều nền tảng phi tập trung vẫn yêu cầu một chút giáo dục để sử dụng đúng cách, nhưng đây là quá nhiều ma sát cho hầu hết các game thủ. Nếu người dùng mua, bán hoặc chuyển bất cứ thứ gì, quá trình cần xảy ra đáng tin cậy, nhanh chóng và với càng nhiều lần nhấp càng tốt. Đây mới là loại giao diện mà các game thủ mong đợi, vì vậy blockchain lý tưởng không nên cản trở nó.

Chơi và kiếm tiền, không chơi để kiếm tiền


Điều này dẫn tôi đến trận chung kết của tôi, nhưng quan trọng nhất, điểm. Các trò chơi Nft của ngày mai cần phải vui vẻ. Người dùng cần phải nói, “Thành thật mà nói, dù sao tôi cũng sẽ chơi nó, nhưng thực tế là tôi sở hữu những gì tôi kiếm được làm cho nó thậm chí còn tốt hơn!” Bất cứ điều gì ít hơn phản ứng này sẽ dẫn đến một cuộc đấu tranh để giữ lại người chơi khi có rất nhiều tùy chọn giải trí có sẵn. Cung cấp cho các game thủ cơ hội kiếm tiền trong khi thực hiện hoạt động giải trí mà họ thích là điểm bán hàng thực sự tại đây – không phải là một sự thay thế kỹ thuật số cho một công việc hàng ngày.

Sự thật là, Nft Gaming là một người không có trí tuệ; Thực tế, chúng tôi đang chờ đợi nhiều nhà phát triển hơn để bẻ khóa công thức chính xác. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Phải mất một đội ngũ giàu kinh nghiệm, tài trợ và nhiều thời gian để xây dựng một trò chơi chất lượng, và hầu hết các hãng phim AAA có khả năng quá sợ hãi để giới thiệu NFTS vào các trò chơi của họ vì sợ phản ứng dữ dội của người tiêu dùng. Tuy nhiên, một khi nó xảy ra, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi ngành công nghiệp lớn đối với trò chơi NFT, ngay cả trong số các nhượng quyền thương mại lớn nhất.

Phải thừa nhận rằng, không phải mọi trò chơi cần nfts, mà chức năng blockchain một ngày có thể là phổ biến để chơi game khi kết nối internet đã trở thành trong 20 năm qua. Các nhà phát triển chỉ cần đảm bảo rằng những trò chơi đó ít nhất là niềm vui như những game thủ yêu thích ngay bây giờ, nếu không tốt hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây