Các cơ quan chính phủ Ấn Độ đang dự tính tận dụng công nghệ blockchain để giảm thiểu gánh nặng tuân thủ đối với các công ty khởi nghiệp, một báo cáo của Inc42 tuyên bố.

Sử dụng Blockchain để dễ dàng tuân thủ quy trình khởi nghiệp


Trong nỗ lực giúp các công ty khởi nghiệp dễ dàng đối phó với các rào cản tuân thủ và quy định, một số cơ quan chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc chuyển sang công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Cụ thể, chính phủ Ấn Độ được cho là đang trong quá trình phát triển một khuôn khổ xác thực dựa trên công nghệ blockchain có thể giúp đơn giản hóa quy trình nộp tài liệu cho các cơ quan khác nhau.

Khi mọi việc diễn ra, các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ được yêu cầu đệ trình riêng cho các cơ quan quản lý, trung gian và chính quyền, điều này không chỉ dẫn đến lãng phí thời gian mà còn làm trùng lặp nỗ lực của các công ty khởi nghiệp.

Thông qua nền tảng dựa trên blockchain được đề xuất, Hội đồng thuế trực tiếp trung ương (CBDT), ngân hàng, các cam kết của khu vực công (PSU), các công ty tài chính phi ngân hàng (NBFC) và các cơ quan quản lý khác sẽ có thể nhanh chóng xác minh tài liệu trước khi cung cấp hoặc bất kỳ hình thức hỗ trợ nào khác cho các công ty khởi nghiệp.

Đáng chú ý, các cơ quan nói trên sẽ có thể truy cập, xác thực và phê duyệt các tài liệu và dữ liệu liên quan đến tuân thủ khởi động thông qua khuôn khổ blockchain.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, Cục Xúc tiến Công nghiệp và Nội thương (DPIIT) hiện đang làm việc để phát triển nền tảng blockchain nói trên.

Báo cáo đọc một phần:

“Mỗi công ty khởi nghiệp được DPIIT công nhận sẽ có bốn số nhận dạng, số chứng chỉ, tên của tổ chức, số thành lập và ID blockchain. Sử dụng những thứ này, bất kỳ bên liên quan chính thức nào cũng có thể truy cập vào các tài liệu hoặc ứng dụng do các công ty khởi nghiệp gửi lên ”.

Một quan chức giấu tên được trích dẫn trong báo cáo cho biết, khuôn khổ sẽ cho phép thay đổi nhanh chóng các quy trình xác minh giữa các bộ phận.

“Theo hệ thống, các bộ phận và cơ quan khác nhau sẽ được trao quyền sử dụng các tài liệu cho các mục đích quản lý của họ. Ví dụ: PSU có thể kiểm tra tính xác thực của chứng chỉ, trong khi cục thuế thu nhập hoặc CBDT có thể xác minh thông tin chi tiết trước khi cấp miễn thuế. Tương tự, Thị trường điện tử (GeM) của chính phủ có thể xác thực các chứng chỉ khởi động trước khi giới thiệu chúng với tư cách là nhà cung cấp. ”

Sự chấp nhận Blockchain ổn định của Ấn Độ


Mặc dù Ấn Độ có thể không có các quy định ủng hộ tiền điện tử nhất trên thế giới, nhưng cường quốc kinh tế đã và đang áp dụng công nghệ đảm bảo tài sản kỹ thuật số một cách tối đa.

Theo báo cáo của BTCManager vào ngày 26 tháng 7, bang Maharashtra của Ấn Độ đã áp dụng chuỗi khối Ethereum để chống lại việc giả mạo chứng chỉ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây