Chiến lược gia đầu tư chính của Charles Schwab cho biết bà đặt niềm tin vào toàn bộ hệ thống tài chính Hoa Kỳ, hệ thống ngân hàng, sức mạnh của ngân hàng trung ương và Cục Dự trữ Liên bang hơn bitcoin.

Nhà chiến lược Charles Schwab hoài nghi về tiền điện tử

Charles Schwab Trưởng chiến lược đầu tư Liz Ann Sonders đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tiền điện tử và các hệ thống tài chính và ngân hàng của Hoa Kỳ trên một hội thảo trên web của Yahoo Finance vào tuần trước.

Chiến lược gia Phố Wall giải thích rằng cô ấy tin tưởng hệ thống tài chính của Hoa Kỳ hơn là tin tưởng vào những người khai thác tiền điện tử, nói rõ:

Tôi vẫn đặt niềm tin vào toàn bộ hệ thống tài chính Hoa Kỳ, hệ thống ngân hàng, tất cả các biện pháp bảo vệ của nó, cũng như quyền lực của ngân hàng trung ương, Cục Dự trữ Liên bang, trong việc kiểm soát tiền tệ fiat cũng là tiêu chuẩn tiền tệ toàn cầu và tiền tệ dự trữ của thế giới – so với những người khai thác bitcoin.

Về tiền điện tử, cô ấy nói:

“Tôi là một người hoài nghi được thừa nhận ở một mức độ nào đó. Tôi không ở cả hai đầu của quang phổ, có nghĩa là tôi là một người hoài nghi nhưng tôi không [nói] điều này hoàn toàn vô nghĩa.”

Cô ấy giải thích rằng cô ấy đã hỏi một câu hỏi trong một thời gian dài, “vấn đề này đang giải quyết cho vấn đề gì?” Tuy nhiên, chiến lược gia nói: “Tôi vẫn chưa có được câu trả lời thuyết phục”.

Nhận xét về việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, cô ấy lưu ý rằng tiền điện tử đã xuất hiện từ năm 2009 nhưng “đợt lạm phát duy nhất mà chúng tôi nhận được kể từ khoảng thời gian đó là trong khoảng thời gian ba tháng khi bitcoin bị cắt giảm một nửa. Vì vậy, bạn sắp thua cuộc tranh luận đó. “

Chiến lược gia này đã tiếp tục nêu ra những lo ngại về “sự tập trung” của bitcoin, mà cô ấy coi là một mối đe dọa đáng kể. “Dữ liệu mới nhất mà tôi thấy là 2% người sở hữu bitcoin hàng đầu sở hữu khoảng từ 90% đến 95% bitcoin. Và sau đó, đòn bẩy liên quan đến rất nhiều điều này, ”cô mô tả. Vị chiến lược gia này trích dẫn “Sự sụp đổ của Melvin Capital với Gamestop” và “Sự sụp đổ của Archegos và các cổ phiếu như CBS Viacom” là những ví dụ về những vấn đề tập trung có thể dẫn đến.

Lưu ý rằng tiền điện tử có thể có các yếu tố rủi ro “bị đánh giá thấp”, cô ấy chọn:

Tôi nghĩ rằng chuỗi đòn bẩy và sự tập trung được cho là có thể len ​​lỏi qua rất nhiều lĩnh vực mà bạn đã thấy rất nhiều đầu cơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây