Cơ quan quản lý Hoa Kỳ, các cựu quan chức của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán đang bị giám sát về các cáo buộc xung đột lợi ích liên quan đến việc xử lý vụ kiện Ripple của cơ quan này.

Empower Oversight đang dẫn đầu các cuộc điều tra chống lại cơ quan quản lý, đã gửi yêu cầu tìm kiếm thông tin liên lạc giữa các quan chức SEC, người sử dụng lao động hiện tại và trước đây của họ.

Empower Oversight, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, phi đảng phái nhằm nâng cao khả năng giám sát độc lập, đã gửi yêu cầu thông qua Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA). Tổ chức đang yêu cầu liên lạc xung quanh vụ kiện với các bị đơn cá nhân cũng được nhắm mục tiêu.

Trong một bức thư gửi FOIA, Empower Oversight lưu ý rằng cuộc giao tiếp liên quan đến các cựu quan chức cấp cao tại SEC.

Theo cơ quan giám sát, William Hinman, cựu Giám đốc SEC, Bộ phận Tài chính Tổng công ty, bị cáo buộc đóng một vai trò quan trọng trong quy định về tiền điện tử của SEC trong khi kiếm tiền từ công ty luật Simpson Thacher, người sử dụng lao động cũ của anh ta.

Xung đột lợi ích xuất hiện khi Simpson Thacher là một phần của Liên minh Ethereum doanh nghiệp. Tổ chức đang hướng tới việc thúc đẩy việc sử dụng Ethereum của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, với tư cách chính thức của mình tại SEC, Hinaman đã đóng góp vào sự gia tăng giá trị của Ethereum sau khi tuyên bố rằng ETH không phải là chứng khoán.

SEC sau đó đã bắt tay vào một vụ kiện cấp cao chống lại đối thủ cạnh tranh của Ethereum là Ripple, tuyên bố rằng mã thông báo XRP là một bảo mật. Theo Empower Oversight:

“Sau đó, SEC đã kiện một trong những đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Ripple, tuyên bố rằng tiền điện tử của nó, XRP, là bảo mật. Ngay sau đó, giá trị của XRP đã giảm mạnh 25%. Sau khi Hinman rời SEC vào tháng 12 năm 2020, anh ta quay lại Simpson Thacher với tư cách là một đối tác. Lãnh đạo của bộ phận SEC đã đưa ra vụ kiện XRP, Marc Berger, cũng rời SEC để chuyển đến Simpson Thacher.”

Cựu chủ tịch của SEC trong vụ kiện Ripple

Hơn nữa, cơ quan giám sát đã đặt câu hỏi về việc xử lý vấn đề của cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton. Trọng tâm là tuyên bố của Clayton rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán.

Sau khi nhiệm kỳ của mình kết thúc tại SEC, Empower Oversight lưu ý rằng Clayton đã tham gia One River Asset Management, một quỹ đầu cơ tiền điện tử tập trung vào Bitcoin và Etherum.

Trong những năm qua, SEC ngày càng phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ trong việc xử lý các quy định về tiền điện tử và các cuộc điều tra của Empower Oversight có thể ảnh hưởng đến vụ kiện Ripple đang diễn ra.

Vụ việc gần đây đã có một bước ngoặt sau khi SEC cố gắng xóa các chủ đề phụ liên quan đến vụ kiện liên quan đến Hinman.

Đáng chú ý, kể từ khi bắt đầu vụ án, John Deaton, luật sư của Người nắm giữ XRP, đã công khai tuyên bố rằng có xung đột lợi ích từ các quan chức của SEC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây