Đây là cuộc đối đầu cuối tháng đối với các tác nhân kích thích giá Bitcoin tiềm năng vào thứ Sáu khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra đấu trường quốc tế.

Bitcoin (BTC) dao động gần 47.000 đô la vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch không có cơ hội vào ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá lạnh cuối tháng đối với các nhà giao dịch Bitcoin

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD dao động trong phạm vi tập trung vào $47,000 trong ngày thứ Sáu.

24 giờ qua ít có hành động tăng hoặc giảm đối với Bitcoin khi những người tham gia thị trường chờ đợi các tín hiệu từ cả Fed và sự kiện hết hạn quyền chọn cuối tháng, lần này trị giá khoảng 2 tỷ đô la.

“Không phải là một phản ứng quá mạnh mẽ vào lúc này,” nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital nhận xét về hành động giá qua đêm.

“Tuy nhiên, giá đóng cửa hàng ngày trên mức cao $ 47000 sẽ là một dấu hiệu tích cực của sức mạnh.”


Trong trường hợp này, mức đóng cửa cao hơn đã không thành hiện thực, với 50.000 đô la vẫn còn nguyên giá trị sau khi Bitcoin mất mức hồi đầu tuần.

Người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe cũng mắc kẹt với các dự báo trước đây của mình, những dự báo này liên quan đến vùng hỗ trợ BTC khoảng 44.000 đô la.

“Ý tưởng này về Bitcoin vẫn là tầm nhìn chính của tôi,” anh ấy đã tweet.

Các tùy chọn hết hạn có xu hướng tạo ra nhiều nỗi sợ hãi hơn là áp lực bán thực sự, với hành động giá BTC thường tự biến mất các sự kiện. Tổng hợp đồng mở đạt 9,19 tỷ đô la vào thứ Sáu, mức cao nhất trong ba tháng.

Biểu đồ lãi suất mở quyền chọn BTC. Nguồn: Bybt

Từ khóa: “thu nhỏ” (tapering)

Như Cointelegraph đã báo cáo, sự kiện Jackson Hole ảo của Fed được cho là nhằm làm sáng tỏ những thay đổi chính sách kinh tế trong tương lai gắn với đại dịch coronavirus.

Các giao dịch mua tài sản có thể được thu nhỏ lại, một cơ chế được gọi là giảm dần, theo đó có thể thay đổi tâm trạng giữa các tài sản truyền thống khi S&P 500 giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại.

Bất kỳ gợi ý nào về chính sách lạm phát cũng có thể thúc đẩy nhu cầu tài sản thay thế. Đồng đô la Mỹ đã tăng trong thời gian trước khi Fed ra mắt, theo truyền thống là một điểm ma sát đối với Bitcoin.

Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây