CryptoPunks, bộ sưu tập kỹ thuật số do Larva Labs tạo ra, có tỷ trọng tập trung ‘nhà đầu tư ‘ cao, với 10 ví chứa 1.410 tài sản kỹ thuật số, nhưng vốn hóa thị trường mạnh mẽ của bộ sưu tập là 3,1 tỷ USD khiến nó ít bị thao túng hơn, theo một báo cáo được công bố bởi dữ liệu công ty tổng hợp và phân tích DappRadar.

Là một phần của nghiên cứu về các token không thể thay thế (NFT) và nhà đầu tư tiền điện tử, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các cá nhân hoặc thực thể nắm giữ một lượng đáng kể tài sản tiền điện tử hoặc tiền điện tử, DappRadar đang sử dụng một phương pháp dựa trên các chỉ báo trên chuỗi cho không gian NFT , chỉ số tập trung của nhà đầu tư. Chỉ số đo lường mức độ pha loãng hoặc cô đặc của một bộ sưu tập nhất định và nó cho biết số lượng các mảnh thuộc sở hữu của 10 ví hàng đầu cho một bộ sưu tập nhất định.

Họ phát hiện ra rằng những con nhà đầu tư CryptoPunk được nghiên cứu tập trung nhiều vào các bộ sưu tập của Larva Labs, vì chúng không sở hữu bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác ngoài Art Blocks, với 427 NFT, CryptoPunks, với 1.410 cryptoasset và Meebits, cũng được phát triển bởi Larva Labs, tại 1.329 NFT, theo phân tích.

CryptoPunks Whales Stick to Larva Labs, Have Highest NFT Market Cap - Report 102
Nhà đầu tư CryptoPunks dính vào Larva Labs, có vốn hóa thị trường NFT cao nhất – Báo cáo 102
Nguồn: DappRadar


Nhà đầu tư CryptoPunk trung bình giữ danh mục đầu tư có giá trị nhất, với 53,6 triệu USD, tiếp theo là Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) và nhà đầu tư Art Blocks với trung bình khoảng 11,5 triệu USD.

Pudgy Penguins và BAYC là một trong những bộ sưu tập được phân phối tốt nhất trong không gian NFT. Tương tự, nhà đầu tư Cool Cats cũng có xu hướng hiển thị các chiến lược NFT đa dạng.

Và trong khi nhà đầu tư CryptoPunks là nhóm ít đa dạng hơn, nhà đầu tư BAYC – trái ngược với nhà đầu tư Larva Labs – dường như có chiến lược đầu tư NFT rất đa dạng, báo cáo cho biết. Bên cạnh BAYC và Bored Apes Kennel Club,nhà đầu tư Bored Ape có “tài sản đáng kể” trong Art Blocks và Meebits. Ngoài ra, 40% nhà đầu tư BAYC có ít nhất một CryptoPunk trong bộ sưu tập của họ, DappRadar cho biết thêm rằng:

“Các bộ sưu tập như BAYC và Art Blocks có giá trung bình tăng đáng kể vào thời điểm cuối năm đang được sử dụng như một cách để thu lợi nhuận. Trong khi những nhà đầu tư Art Block thích đầu tư lại vào bộ sưu tập ưa thích của chúng, thì nhà đầu tư BAYC đang tìm cách khám phá NFT mới đá quý bằng cách đa dạng hóa tài sản của họ. “

Nhà đầu tư Art Blocks có “tài sản quan trọng” trong CryptoPunks và Meebits, sở hữu chung 211 và 414 mảnh tương ứng, nó nói thêm. Hơn nữa, “Những chú chim cánh cụt Pudgy dường như được những nhà đầu tư này thích vì 202 chú Chim cánh cụt cũng thuộc sở hữu của nhà đầu tư Art Block.”

Những nhà đầu tư sở hữu bộ sưu tập Axie Infinity chủ yếu tập trung vào NFT chơi game và chỉ có hai trong số nhữngnhà đầu tư như vậy sở hữu danh mục sưu tập NFT đa dạng.

Đối với DappRadar, BAYC có vẻ như là tập hợp lành mạnh nhất về mặt thao túng thị trường nhờ chỉ số tập trung nhà đầu tư thấp và vốn hóa thị trường ấn tượng là 1,1 tỷ USD.

Báo cáo cho biết: “Liên quan đến sáu bộ sưu tập được phân tích, không có lo ngại về việc thao túng thị trường. “Những bộ sưu tập có thể nghiêng về nguồn cung cấp tập trung hơn như các dự án Larva Labs đã được thiết lập như những bộ sưu tập NFT hàng đầu, do đó rủi ro được giảm đáng kể.”

Các bộ sưu tập mới hơn như Pudgy Penguins “có thể có nguy cơ thao túng cao hơn”, mặc dù các chỉ số về mức độ tập trung của chúng cho thấy một dự án được phân phối tốt mặc dù mới ra mắt gần đây, DappRadar kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây