Các chủ ngân hàng Nga đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 26 tháng 5, nói rằng tiền điện tử nên được hợp pháp hóa để lưu thông. Thông điệp này đến từ German Gref, người đứng đầu Ngân hàng Sberbank của Nga. Gref cho biết cần phải có một cuộc trò chuyện trung thực và dễ hiểu về tiền điện tử, bởi vì những nỗ lực cấm nó chỉ gây ra vấn đề trong quá khứ.

Russian Bankers Push to Legalize Cryptocurrency

Một bài báo của Nga Các ngân hàng Nga thúc đẩy hợp pháp hóa tiền điện tử đã đề cập đến bình luận của Greff: “Gref nhấn mạnh rằng họ hiện đang tham gia vào một cuộc đối thoại mang tính xây dựng về tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương đang cố gắng hiểu – đó là gì và phải làm gì tiếp theo. Người đứng đầu tổ chức tài chính cho biết: “Nỗ lực đưa ra các lệnh cấm sẽ chỉ dẫn đến việc mất các đối thủ cạnh tranh hiện tại.”

Tiền điện tử có thể trở thành “Sản phẩm kỹ thuật số” ở Nga


Trong một bài báo khác của cùng một hãng tin Nga, Phó Chủ tịch Cơ quan quản lý Ngân hàng Trung ương của chính phủ Nga, Olga Skorobogatova, cho biết chính phủ đang chuẩn bị các sửa đổi liên quan đến tiền điện tử và mã số thuế. Skorobogatova tiếp tục thừa nhận rằng chính phủ không thể kiểm soát số lượng tiền điện tử có thể được tạo ra. Trang tin Nga cho biết,

Skorobogatov lưu ý rằng tài sản ảo tiếp tục được phát hành, không có dự trữ vàng, chúng không được cung cấp, không có sự kiểm soát đối với số lượng của chúng.

Hãng tin Nga tiếp tục nói rằng chính phủ hoặc “thị trường tài chính” không nhất thiết coi tiền điện tử là mối đe dọa, bởi vì chính phủ coi nó là một “sản phẩm kỹ thuật số”. Đây có thể là lý do tại sao chính phủ đang tìm cách sửa đổi nó trong mã số thuế của họ.

Bài báo cho biết, “Do đó, thị trường tài chính tiền điện tử không coi nó là một mối đe dọa. Nhưng, nếu bạn không bắt đầu đối phó với vấn đề này, bạn có thể bỏ qua một sự gia tăng rủi ro đáng kể. “

Các quan chức Nga muốn hiểu và chấp nhận tiền điện tử

Russian Bankers Push to Legalize Cryptocurrency


Giữa các chủ ngân hàng và chính phủ Các ngân hàng Nga Thúc đẩy hợp pháp hóa tiền điện tử Thông tin này được đưa ra khi mức độ phổ biến của bitcoin đã tăng lên trong những tuần gần đây và Nhật Bản đã phân loại bitcoin là một phương thức thanh toán cùng với các phương thức khác.

Có vẻ như một số chính phủ và chủ ngân hàng đang cố gắng hiểu tiền điện tử hơn là phản ứng chống lại nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây