Một cuộc điều tra mới đã tiết lộ hàng trăm khiếu nại của khách hàng Coinbase về việc bị hack và mất tiền, thu hút sự chú ý đến trải nghiệm của khách hàng tại các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase gần đây đã thu thập được toàn cảnh các khiếu nại về dịch vụ khách hàng liên quan đến việc khóa tài khoản, hack và thậm chí là mất tiền.

Một tweet gần đây của nhà phân tích tiền điện tử Kaleo đã thu hút được hàng trăm bình luận từ người dùng, tất cả đều chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm không thuận lợi của họ với sàn giao dịch. Đây không phải là lần đầu tiên công ty nhận được phản ứng dữ dội của công chúng về các hoạt động dịch vụ khách hàng của họ. Vào tháng 3, New York Times đã kể câu chuyện về một khách hàng bị mất hơn 100.000 đô la trên nền tảng và đã kiện công ty.

Người dùng Coinbase được cho là đã đệ trình hơn 11.000 đơn khiếu nại chống lại nền tảng này với Ủy ban Thương mại Liên bang và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng kể từ năm 2016. Phần lớn các khiếu nại này thuộc chủ đề các vấn đề về dịch vụ khách hàng.

Cointelegraph đã nói chuyện với hai chuyên gia trong ngành – Giám đốc điều hành Bitstamps Hoa Kỳ, Bobby Zagotta và Phó Giám đốc Giao dịch của Ledger, Iqbal Gandham – người đã chia sẻ quan điểm của họ về câu chuyện Coinbase, một tầm nhìn mới về trải nghiệm dịch vụ khách hàng trong tiền điện tử, cũng như cạm bẫy của các sàn giao dịch tập trung . Zagotta nói với Cointelegraph:

Tiền điện tử đang trải qua một tỷ lệ chấp nhận lớn đến mức ấn tượng đến mức thực hiện đúng dịch vụ khách hàng là một thách thức đối với tất cả mọi người. Tôi cảm thấy điều đang xảy ra là một số công ty tiền điện tử tiếp cận dịch vụ khách hàng như một công ty công nghệ. Điều này có nghĩa là, rất nhiều sản phẩm MVP, với dịch vụ khách hàng tự động được hỗ trợ bởi bot trò chuyện. Điều còn thiếu, chính là yếu tố con người.


Iqbal Gandham, Phó Giám đốc Giao dịch tại Ledger đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của việc thực sự sở hữu tài sản tiền điện tử của bạn:

Có vẻ như thuật ngữ‘ Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn ’sẽ không bao giờ mất đi tiếng vang. Với rất nhiều người tham gia vào không gian tiền điện tử, chúng ta không bao giờ có thể có đủ kiến ​​thức về việc thực sự SỞ HỮU tiền điện tử của bạn có ý nghĩa như thế nào. Câu chuyện về hành trình tiền điện tử điển hình vẫn như cũ: Coinbase và những người khác đóng vai trò là tiền điện tử trên đường cho nhiều người và cuối cùng, một số người dùng cuối cùng đã học đủ để chuyển tài sản của họ vào ví phần cứng.


Vào tháng 4 năm nay, Coinbase đã trở thành công ty tiên phong trong ngành với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Động thái này đã thúc đẩy sự nhiệt tình của hàng loạt tài sản trên toàn thị trường, hứa hẹn sẽ là chất xúc tác để nhận thức nhiều hơn từ các thị trường truyền thống và do đó, giá kỹ thuật tăng đối với vô số tài sản.

Theo mã $COIN, cổ phiếu hiện có giá trị là 260 đô la với vốn hóa thị trường chỉ là 68 tỷ đô la.

Mặc dù không có tác động đáng kể nào được chứng kiến ​​đối với giá cổ phiếu của họ, nhưng câu chuyện này chắc chắn đã làm tổn hại đến danh tiếng công khai của một công ty đang cạnh tranh để trở thành tiêu chuẩn cho các sàn giao dịch tiền điện tử khi chúng ta trở thành xu hướng chính.

Gandham đã vạch ra những lợi ích của việc sử dụng ví phần cứng bên ngoài như Sổ cái để lưu trữ tài sản tiền điện tử của bạn:

Nhờ những bước tiến mà ngành công nghiệp đã đạt được trong việc áp dụng hàng loạt, giờ đây chúng ta dường như đang bước vào một giai đoạn mà những người mới sử dụng tiền điện tử hiểu rằng hành trình của họ nên bắt đầu với bảo mật. Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thấy các vụ hack trên các sàn giao dịch, tiền bị mất . Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là nắm quyền sở hữu tiền điện tử của bạn. Bằng cách sử dụng Ledger nano, bạn đảm bảo rằng tiền chỉ có thể được gửi khi bạn thực hiện ký giao dịch.

Zagotta đã chia sẻ các bước Bitstamp đã thực hiện liên quan đến trải nghiệm dịch vụ khách hàng của mình:

Tiếp cận với một người thực sự để giúp đỡ khách hàng của chúng tôi khi họ cần, là điều quan trọng đối với chúng tôi. Nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi là những người thực sự quan tâm đến tiền điện tử và quan tâm đến khách hàng của chúng tôi. Ví dụ: thời gian chờ dịch vụ khách hàng trung bình của chúng tôi chỉ là 22 giây. Chúng tôi không ngừng tìm cách cải thiện vì chúng tôi tin rằng việc tập trung vào trải nghiệm khách hàng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành và giới thiệu cho nhiều người hơn về lợi ích của tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây