“Sau một cuộc tấn công cố gắng vào ngày hôm qua, một số sức mạnh băm nghiêm trọng đã được giải phóng vào lúc 11:46 sáng ngày hôm nay và những kẻ tấn công đang thành công”, Lucas Nuzzi của Coin Metrics, đề cập đến chuỗi Bitcoin SV.

Bitcoin SV được báo cáo đã phải chịu một cuộc tấn công 51% “lớn” bắt đầu vào khoảng 11:46 sáng theo Giờ Ban ngày Miền Đông vào thứ Ba, dẫn đến việc khai thác tối đa ba phiên bản của chuỗi đồng thời.

Nhà cung cấp phân tích Coin Metrics đã xác nhận vào chiều thứ Ba rằng nền tảng quản lý rủi ro FARUM của họ đã xác định được cuộc tấn công 51%.

Thông tin về cuộc tấn công đã được chứng thực thêm bởi Lucas Nuzzi, giám đốc sản phẩm dữ liệu mạng tại Coin Metrics. “Ai đó đang cố gắng tiêu diệt BSV một cách nghiêm túc,” anh ấy đã tweet và nói thêm:

“Trong hơn 3 giờ, những kẻ tấn công đã có thể chiếm lấy dây chuyền. Tất cả các sàn giao dịch nhận tiền gửi của BSV trong thời gian đó có thể đã được chi tiêu gấp đôi ”.


Vào thời điểm viết bài, không rõ liệu vụ tấn công đã kết thúc hay hung thủ chỉ đang nghỉ ngơi.

Bản cập nhật mới nhất từ ​​Coin Metrics đã xác nhận rằng các nút FARUM của nó đã chứng kiến ​​một “sự giới hạn sâu với độ sâu tối đa là 14 khối”. Mặc dù không có sự kiện tổ chức lại nào được quan sát thấy, “xung đột đồng bộ hóa” vẫn đang diễn ra trên các nhóm khai thác lớn.

Hiệp hội Bitcoin, một nhóm ngành hỗ trợ việc áp dụng BSV, đã đưa ra một tuyên bố về cuộc tấn công đang diễn ra:

Bitcoin SV là kết quả của một đợt hard fork gây tranh cãi lớn của chuỗi khối Bitcoin Cash vào tháng 11 năm 2018. BSV có chính sách tiền tệ giống hệt với Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin (BTC), mặc dù đợt fork là kết quả của những bất đồng sâu sắc trong nội bộ với Cộng đồng Bitcoin Cash liên quan đến một tập hợp các đề xuất để thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn.

Được gọi là “Tầm nhìn Bitcoin Satoshi”, BSV đã không thiếu những lời gièm pha kể từ khi tách khỏi Bitcoin Cash. Trong khi những người được gọi là bảo thủ BCH thắng thế trong cuộc chiến băm, Bitcoin SV vẫn nổi lên như một trong những mạng blockchain lớn nhất về giá trị tiền tệ. Mặc dù xếp hạng của nó đã giảm nhanh chóng, BSV hiện có giá trị vốn hóa thị trường chỉ hơn 2,6 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây