Ngày nay, Bitfinex trao đổi tiền điện tử đã ra mắt cái gọi là “Chế độ SAT”.

Trên thực tế, nó đã đưa ra hai chế độ mới, chế độ bit và chế độ SAT.

Một Satoshi là đơn vị nhỏ nhất mà Bitcoin trên chuỗi có thể được chia thành và nó tương ứng với một trăm phần triệu bitcoin. Vì vậy, 1 BTC = 100.000.000 Sat.

Bằng cách kích hoạt chế độ SAT trên Bitfinex, sẽ có thể sử dụng Satoshi làm đơn vị đo (SAT) thay vì Bitcoin (BTC), do đó giúp những người sử dụng một số tiền nhỏ, như một BTC hiện tương đương với khoảng 40.000 đô la .

Ngoài chế độ SAT, việc trao đổi cũng đã kích hoạt chế độ bit (microbitcoin), với một bit tương đương với một phần triệu bitcoin, hoặc 100 Satoshi. Vì vậy, 1 BTC = 1.000.000 bit.

Chế độ bit kích hoạt sẽ sử dụng một phần triệu bitcoin là đơn vị đo, thay vì BTC, hiện có khoảng 0,04 đô la.

Làm thế nào các chế độ SAT và bit hoạt động trên Bitfinex


Để bật người dùng chế độ SAT hoặc bit, người dùng cần truy cập vào phần giao diện của họ, trong phần Giao diện, nơi họ sẽ tìm thấy các tùy chọn bố cục: BTC, có nghĩa là bitcoin, SAT (1 / 100M BTC), có nghĩa là Satoshi và bit (1 / 1m BTC), có nghĩa là Microbitcoin.

Bitfinex CTO Paolo Ardoino nói:

Sự ra mắt của chế độ SAT ở Satoshi phù hợp với một cuộc trao đổi là người tiên phong trong ngành Crypto và không bao giờ quên các đạo đức mà Bitcoin ban đầu được phát minh. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các vi mô Bitcoin, cho phép những người dùng có thể bị dập xuống với các giao dịch mua Bitcoin đầu tiên của họ để trở nên quen thuộc hơn với công nghệ tuyệt vời này.

Cái tên “Satoshi” được trao cho phần nhỏ nhất của BTC rõ ràng đã được chọn để tôn vinh người tạo Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Thực tế là giá trị của một BTC duy nhất bây giờ rất cao đến mức rất ít người hoạt động với ít nhất 1 bitcoin. Hầu hết mọi người thực sự chỉ giao dịch với các phần của Bitcoin, và ví dụ, thuật ngữ 0,000001 BTC đối với Microbitcoin ít thuận tiện hơn 1 bit, chỉ là 0,00000001 là bất tiện hơn nhiều so với 1 Sat.

Ngoài ra còn có Millibitcoin (MBTC), bằng một phần nghìn bitcoin, nhưng nó chỉ được sử dụng bởi các nền tảng hoặc ví hiếm, chẳng hạn như điện, chứ không phải bởi Bitfinex.

Vì vậy, nếu ngày nay 1 bitcoin (BTC) trị giá khoảng 40.000 đô la, 1 Millibitcoin (MBTC) trị giá khoảng 40 đô la, trong khi 1 microbitcoin (bit) trị giá 0,04 hoặc bốn xu. 1 Satoshi (SAT) trị giá khoảng $ 0,0004.

Microbitcoin (bit) chắc chắn là đơn vị thuận tiện nhất để sử dụng tại thời điểm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây