• Bitcoin và tài sản tiền điện tử một lần nữa nhận được cú đánh từ ngân hàng trung ương Trung Quốc
  • Trong một sự kiện gần đây, Yin Youping đã nhắc nhở cư dân Trung Quốc rằng tài sản kỹ thuật số không phải là tài sản hợp pháp
  • Youping cũng phân loại tất cả các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử là đầu cơ thuần túy
  • PBOC sẽ thiết lập một cơ chế làm việc bình thường hóa và sẽ tiếp tục đàn áp các giao dịch tiền kỹ thuật số

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với sự hỗn loạn nặng nề sau khi thu hút thế giới bằng hiệu suất khủng khiếp của chúng. Những lời nói của người nổi tiếng và cuộc đàn áp của Trung Quốc là một trong những nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn vào giữa tháng Năm. Tuy nhiên, giá đã bắt đầu phục hồi trong những tuần gần đây và kịch bản có vẻ như FUD trong thế giới tiền điện tử đã kết thúc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc một lần nữa đã đóng góp vào cuộc đàn áp của quốc gia mình. Tại Tháng phổ biến kiến ​​thức tài chính, báo cáo của People’s Daily Online từ Bắc Kinh một lần nữa nhắc nhở người dân rằng BTC vẫn chưa phải là một đấu thầu hợp pháp trong nước.

Bitcoin và tiền điện tử không có giá trị hỗ trợ thực tế

Yin Youping, Phó Giám đốc Văn phòng Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của PBOC, đã phát biểu tại sự kiện “Tháng phổ biến kiến ​​thức tài chính”. Trong sự kiện này, Phó Giám đốc đã nhắc nhở công dân của họ rằng các tài sản tiền điện tử như BTC không phải là đấu thầu hợp pháp. Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh rằng những đồng tiền điện tử như vậy không có hỗ trợ giá trị thực tế.

Youping cũng phân loại tất cả các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử là đầu cơ thuần túy. Và khuyên các cư dân Trung Quốc nên tránh xa những tài sản như vậy một cách có ý thức. Yin tin rằng tránh xa những tài sản như vậy sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi rủi ro không đáng có. Cuối cùng, tránh xa tiền điện tử sẽ bảo vệ các khoản tiền khó kiếm được.

Đàn áp là chưa đủ đủ

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bổ sung thêm một số tuyên bố với cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của mình. Trong trường hợp này, Yin đã phản hồi về sự phục hồi trong giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc và bổ sung một số biện pháp mà ngân hàng trung ương sẽ sớm thực hiện.

PBOC sẽ làm việc ngoài giờ để phát hiện trao đổi tài sản kỹ thuật số nước ngoài và các nhà giao dịch trong nước. Tất cả các trang web giao dịch, ứng dụng và các kênh của công ty sẽ bị cấm trong nước và bị chặn. Hơn nữa, ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng sẽ tăng cường công khai chính sách để cho phép mọi người trong nước biết luật đất đai.

Hơn nữa, PBOC sẽ thiết lập một cơ chế làm việc bình thường hóa và sẽ tiếp tục đàn áp các giao dịch tiền kỹ thuật số. Theo kịch bản, có vẻ như ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để duy trì một tình huống áp lực cao trong ngành.

Mức độ phổ biến của Trung Quốc giảm đáng kể

Nhà báo địa phương Trung Quốc Colin Wu đã tiết lộ rằng mức độ phổ biến của tiền điện tử đã giảm đáng kể. Theo dữ liệu từ Chanalysis, đáng ngạc nhiên là giao dịch Peer-to-Peer đã sụt giảm nghiêm trọng trong khu vực. Thật vậy, tình hình áp lực cao do PBOC tạo ra sẽ giúp gia tăng cả hai khía cạnh nói trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây