Bitcoin đã tăng từ mọi mức kháng cự lớn trong tháng qua. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 48.412 đô la với lợi nhuận 3,8%.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Sau nhiều tuần trong màu xanh lục, tâm lý chung trên thị trường tiền điện tử đã chuyển sang xu hướng tăng giá rõ ràng khi người bán dường như kiệt sức và không thể tiếp tục cuộc tấn công của họ.

Giám đốc Kinh tế vĩ mô toàn cầu của công ty đầu tư Fidelity Jurrier Timmer tin rằng Bitcoin có thể lấy lại mức cao trước đó và quay trở lại quá trình khám phá giá. Trong một chủ đề được xuất bản qua Twitter, Timmer đã so sánh giá của BTC tại các thời điểm lịch sử khác nhau.

Như đã thấy bên dưới, hành động giá hiện tại của Bitcoin “tương tự” với trải nghiệm giai đoạn phân phối trong tháng 2 và tháng 4. Vào thời điểm đó, giá của BTC dường như bị mắc kẹt nhưng cuối cùng đã tăng lên. Timmer nói:

Với đợt phục hồi mới nhất, vốn hóa thị trường của bitcoin đang đạt mức cao cũ. Nếu chúng tôi thêm phần còn lại của không gian tiền điện tử, chúng tôi đã lấy lại vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ đô la. Đây không còn là một màn trình diễn nữa, các bạn.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Jurrien Timmer, Fidelity

Nhiều chuyên gia tin rằng môi trường kinh tế vĩ mô đã ủng hộ Bitcoin, vàng và các tài sản rủi ro có khả năng tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Theo nghĩa đó, Timmer đã so sánh hiệu suất của BTC với vàng vào năm 1970.

Như đã thấy bên dưới, tiền điện tử và kim loại quý hoạt động tương tự. Mặc dù chuyên gia đã làm rõ rằng dự đoán này là “rất chủ quan”, nhưng nó có thể là một dấu hiệu cho thấy sự tăng giá trong tương lai khi BTC chiếm thị phần của vàng. Đã thêm bộ hẹn giờ:

Trên thực tế, các nguyên tắc cơ bản của bitcoin (mạng của nó) đang dần được cải thiện. Lúc cao điểm, có 34,3 triệu địa chỉ (với ít nhất 1 đô la). Con số đó đã giảm xuống 31,8 triệu ở mức thấp và hiện đã tăng trở lại lên 33,5 triệu

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Jurrien Timmer, Fidelity

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin tăng cường, đang trong quá trình đạt tới 100 nghìn đô la?

Timmer đã giới thiệu mô hình nhu cầu, dựa trên mô hình S-Curve, được sử dụng để xác định mức độ chấp nhận công nghệ và mô hình cung ứng, tương tự như Stock-to-Flow của PlanB.

Trong sự kiện vốn hóa thị trường lần thứ ba vào giữa tháng 7, mô hình này đã giao nhau và tạo ra một “cơ sở tốt để củng cố”. Các mô hình tiếp theo sẽ giao nhau, Bitcoin sẽ đứng ở mức khoảng 100.000 đô la, như biểu đồ cho thấy.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đang tăng trở lại từ vực thẳm (sau lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc), mặc dù nó vẫn ở dưới mức đỉnh. Giá cao hơn có thể sẽ khắc phục điều đó vì khai thác theo nhu cầu.

Một điểm tăng giá khác đối với giá BTC trong dài hạn, chuyên gia lập luận, là sự di cư của thợ đào từ Trung Quốc. Động lực chính của áp lực bán gần đây, sự kiện này đã làm cho mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử sạch hơn nhiều và có thể khuyến khích các nhà phát minh mới nhảy vào thị trường tiền điện tử.

Các sự kiện đầu cơ đã đẩy Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.000 đô la xuống mức thấp nhất hàng năm vào khoảng 29.000 đô la, sẽ có những tác động tích cực. Vị chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn đã mất thị phần vào tay các nhà đầu tư dài hạn hoặc những người bán khống.

Số liệu sau này chiếm khoảng 12% thị trường, theo dữ liệu do Timmer cung cấp. Chuyên gia cho biết:

Tôi rất ấn tượng về mức độ linh hoạt của bitcoin và không gian tiền điện tử nói chung trong quá trình điều chỉnh 55% này. Các nhà đầu cơ (khách du lịch) đã bị nghiền nát như thường lệ trong các đợt giảm giá, và hiện chỉ chiếm 17% thị trường. Mức đó phù hợp với các đáy trong quá khứ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây