Bước nhảy vọt của Bitcoin trên mức trung bình động dài hạn, đặt ra mức kháng cự xung quanh $ 45,000, đã bị phá vỡ lần đầu tiên sau hơn hai tháng.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy, tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường hiện đang đổi chủ với giá khoảng 45.712 đô la sau khi đạt đỉnh 46.691 đô la trong 24 giờ qua. Giá tiếp tục tăng cao hơn và hiện tăng 59% so với mức thấp nhất ngày 21 tháng 7 là 29.500 đô la.

Ulrik Lykke, giám đốc điều hành tại quỹ đầu cơ tiền điện tử ARK36 nói với CoinDesk qua email: “Có vẻ như đang có sự thay đổi trong tâm lý thị trường so với vài tháng trước. “Gần đây, chúng tôi đã thấy một số tin tức có vẻ tiêu cực được đưa ra về việc Binance đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý mà dường như không ảnh hưởng nhiều đến giá.”

Biểu đồ hàng ngày BTCUSD
Nguồn: TradingView

Thứ Hai đã chứng kiến ​​bitcoin phá vỡ trên đường trung bình động 200 ngày, một chỉ báo dài hạn về sức khỏe thị trường với hành động giá được xác định là giảm bên dưới (đường màu đỏ) và tăng ở trên. Nến hàng ngày của ngày thứ Ba đánh dấu lần đầu tiên bitcoin đóng cửa trên chỉ báo dài hạn kể từ ngày 20 tháng 5.

Khối lượng giao ngay hàng ngày cho tháng 8 cũng ở mức cao nhất trong hơn hai tuần do hoạt động giao dịch bùng nổ gần đây được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết: “Đã có áp lực mua từ Coinbase và tôi nghĩ nhu cầu là từ các nhà đầu tư tổ chức. Ju cũng lưu ý rằng dựa trên Kimichi Premium và các chỉ số trực tuyến khác, các nhà đầu tư bán lẻ hầu như không có mặt trong hoạt động gần đây của bitcoin.

Và trong khi tin tức tiêu cực đã chậm lại, căng thẳng về điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ dường như vẫn ở mức cao.

“Kết quả dự luật cho đến nay không phải là tuyệt vời, nhưng nó sẽ được theo sau bởi nhiều tháng vận động hành lang tiền điện tử thống nhất,” Kyle Davies, đồng sáng lập của Three Arrows Capital, nói với CoinDesk vào thứ Ba. “Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​các quan chức chính phủ cấp cao nổi tiếng chiến đấu thay mặt họ vì tiền điện tử. Tôi hy vọng chúng ta sẽ nhìn lại quá trình này như một công cụ hợp nhất tuyệt vời đã tạo nên sức mạnh cho ngành. “

Các loại tiền điện tử đáng chú ý khác trong top 20 theo vốn hóa thị trường cũng tăng trong khoảng thời gian 24 giờ với uniswap, ether và litecoin đạt mức tăng cao nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây