Hôm qua, ngày 16 tháng 8 năm 2021, đã có gần một triệu địa chỉ hoạt động trên Bitcoin blockchain chỉ trong 24 giờ.

Điều đó đã được tiết lộ bởi Santiment, trong đó lưu ý rằng đã có một hoạt động tăng đột biến kéo dài một giờ, lớn nhất kể từ ngày 4 tháng 7, mặc dù thị trường tương đối ổn định.

Mức tăng đột biến xảy ra trong khoảng thời gian từ 18:00 đến 19:00 giờ UTC, khi giá BTC dao động trong khoảng 46.600 đô la đến 46.300 đô la và ngay trước khi giảm xuống còn 45.600 đô la trong vòng chưa đầy hai giờ.

Sau đó, giá bitcoin lại giảm cho đến khi chạm mức 45.300 USD vào đầu giờ ngày hôm nay.

Biểu đồ của Santiment cũng cho thấy một loại tính chu kỳ trong tổng số địa chỉ hoạt động trên blockchain bitcoin trong 24 giờ.

Trên thực tế, kể từ ngày 19 tháng 7, bốn chu kỳ có thể được phân biệt, rất giống nhau cả về số lượng và thời gian, với đỉnh điểm của hoạt động vào những ngày đầu tuần và giảm đáng kể vào cuối tuần.

Đặc biệt, trong cuối tuần trước, số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ đã giảm xuống dưới 650.000, điều này đã không xảy ra kể từ cuối tháng 7, tức là trước khi giá bitcoin cuối cùng giảm xuống dưới 30.000 USD. Tuy nhiên, vào thứ Hai tuần sau, 850.000 địa chỉ đang hoạt động đã không bị vượt quá, trong khi ngày hôm qua, ngưỡng 950.000 thậm chí còn bị vượt qua.

Bitcoin, các địa chỉ đang hoạt động khẳng định sự thống trị của các tổ chức


Thực tế là vào những ngày cuối tuần, khi các nhà đầu tư bán lẻ hoạt động nhiều hơn và các nhà đầu tư tổ chức ít hơn, số lượng địa chỉ hoạt động thường xuyên giảm xuống, với mức cao nhất sau đây là vào những ngày đầu tuần, tức là khi các công ty đi làm lại. những gì chúng tôi đã phát hiện ra cách đây vài giờ nhờ vào dữ liệu được tiết lộ trong báo cáo quý 2 năm 2021 của Coinbase.

Trên thực tế, rõ ràng là hoạt động gia tăng trên thị trường tiền điện tử, và đặc biệt là bitcoin, là do các nhà đầu tư tổ chức lớn hơn là hàng chục triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Mặt khác, hiện tại, giá trị trung bình của các giao dịch cá nhân trên blockchain bitcoin vượt quá 300.000 đô la, cho thấy rõ sự thống trị của cá voi. Tuy nhiên, với con số này, cần phải nói thêm rằng mức trung bình thấp hơn nhiều (dưới 800 đô la) và con số này không xem xét các giao dịch được thực hiện ngoài chuỗi, chẳng hạn như với Lightning Network.

Ngoài ra, giá trị trung bình của các giao dịch trên chuỗi riêng lẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự luân chuyển vốn đáng kể của các sàn giao dịch, thường được thực hiện với số lượng giao dịch tối thiểu nhưng quy mô đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây