Dữ liệu cơ bản và trên chuỗi tăng giá mạnh mẽ cho thấy rằng thị trường tăng giá của Bitcoin năm 2021 vẫn chưa kết thúc, trong khi mức cao nhất mọi thời đại mới dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Nhìn về phía trước, có nhiều cách mà phần còn lại của chu kỳ hiện tại có thể diễn ra trong tương lai. Sau đây là hai kịch bản mà chúng tôi mong đợi sẽ diễn ra miễn là dữ liệu kỹ thuật và dữ liệu trên chuỗi tiếp tục thể hiện sức mạnh.

Mục tiêu giá của chúng tôi chủ yếu dựa trên thời gian, dựa trên điều kiện và kết hợp nhiều hình thức phân tích. Giả sử giá bitcoin đạt được các mục tiêu kỹ thuật chính theo chiều hướng tăng và các chỉ số trên chuỗi đang nhấp nháy các tín hiệu bán đáng kể, xác suất xuất hiện đỉnh của thị trường tăng giá sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu các mục tiêu kỹ thuật chính tăng giá được kiểm tra và các chỉ số trên chuỗi cho thấy rất ít hoặc không có dấu hiệu về áp lực bán đáng kể – BTC có thể dễ dàng đẩy cao hơn.

Như mọi khi – sau đây không phải là lời khuyên tài chính và là ý kiến ​​duy nhất của người viết. Vui lòng tham khảo tuyên bố từ chối trách nhiệm đầy đủ ở cuối trang này.

Trường hợp cơ sở: 96 nghìn đô la vào tháng 12 năm 2021

Chúng tôi tin rằng BTC có thể đạt 96 nghìn đô la vào tháng 12 năm 2021 trong trường hợp cơ sở của chúng tôi. BTC sẽ chỉ phải tăng gấp đôi ở mức giá hiện tại (~ 48 nghìn đô la khi viết những dòng này), điều mà chúng tôi tin là hợp lý khi xem xét sự cạn kiệt nguồn cung sâu của BTC.

Để đạt được mức 96 nghìn đô la này, trước tiên BTC phải đẩy lên trên vùng kháng cự chính giữa 51,1-58 nghìn đô la.

Trong quá trình kiểm tra lại mức kháng cự lớn này, điều quan trọng là phải theo dõi các chỉ số trên chuỗi và đặc biệt xác minh rằng những người nắm giữ dài hạn và các tổ chức nắm giữ một lượng lớn nguồn cung kém thanh khoản đang không bán.

Nếu không có tín hiệu bán trên chuỗi nào nhấp nháy, điều này có thể sẽ mở đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại hiện tại (~ 65 nghìn đô la) được ghi nhận vào tháng 4 năm 2021. Biểu đồ dưới đây cho thấy ước tính sơ bộ về một trong nhiều con đường mà BTC có thể để đạt được mục tiêu trường hợp cơ bản của chúng tôi là 96 nghìn đô la.

btc-longtarget-p1-min
Biểu đồ của TradingView.

Mức kháng cự kỹ thuật và trên chuỗi trên 58 nghìn đô la không nặng bằng khu vực 56-58 nghìn đô la. Do những người mua lớn mới tiếp tục tham gia thị trường, việc phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó sẽ không cần nhiều nỗ lực.

Khi BTC đóng cửa trên mức cao mới hiện tại (64,8 nghìn đô la), chúng ta có thể mong đợi một động thái tăng nhanh khi giá bitcoin bước vào giai đoạn khám phá giá. Loại thứ hai là viết tắt của các mức mà một tài sản chưa bao giờ được giao dịch trước đó; do đó, không có mức kháng cự trước đó.

Sử dụng dữ liệu về chu kỳ 4 năm và giảm một nửa BTC, Bitcoin trong lịch sử đã đạt đến đỉnh của thị trường tăng giá vào cuối quý 4 của năm sau khi giảm một nửa.

Điều này cho thấy một đợt giảm giá có thể xảy ra vào khoảng tháng 12 năm 2021 nếu BTC tiếp tục đi theo mô hình này. Sự hợp nhất lâu hơn dự kiến ​​giữa $30k đến $40k mang lại cho Bitcoin ít thời gian hơn để hình thành cấu trúc cao hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng các đợt chạy parabol khổng lồ có thể xảy ra trong một khoảng thời gian rất ngắn, giống như lần xảy ra giữa tháng 1 và tháng 4 năm 2021 (27 nghìn đô la đến 65 nghìn đô la).

Một lý do khác tại sao chúng ta có thể mong đợi giá cao hơn đáng kể vào cuối năm nay là cấu trúc Sóng Elliott hình thành từ cuối năm 2018. Bitcoin dường như đã hoàn thành sóng 3 để tăng lên, đạt đỉnh ở mức 64,8 nghìn đô la, với một đợt điều chỉnh phức tạp của sóng 4, chạm đáy ở mức 28,8 nghìn đô la. Với mức tăng tháng 8 gần đây cao hơn, có vẻ như Bitcoin đang bắt đầu đợt tăng giá thứ năm cuối cùng, có thể đẩy giá bitcoin lên đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Trong kịch bản này, giữa mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 4 đến năm 2021 cho mục tiêu trường hợp cơ bản của chúng tôi là 96 nghìn đô la, chúng tôi hy vọng những con cá voi sẽ phân phối BTC từ từ cho các nhà bán lẻ đang theo đuổi cuộc biểu tình. Chúng ta càng thấy nhiều phân phối trên chuỗi, thì BTC càng có nhiều khả năng đến gần đỉnh vĩ mô hơn.

Cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận về xác suất của chu kỳ thị trường tăng giá kéo dài đến đầu quý 1 hoặc quý 2 năm 2022. Điều này phải được xem xét và có thể được xem như một chất xúc tác tăng giá. Nếu thị trường tăng giá kéo dài đến đầu năm 2022, điều này thực sự làm tăng mục tiêu trường hợp cơ bản của chúng tôi từ 96 nghìn đô la lên các mức hợp lưu tiếp theo từ 110 nghìn đô la đến 115 nghìn đô la.

$178 nghìn BTC: Trường hợp tăng giá

Chúng tôi tin rằng BTC có thể đạt được mục tiêu kịch bản tăng giá là $178k vào tháng 12 năm 2021 hoặc muộn hơn một chút, trong trường hợp chu kỳ kéo dài đến năm 2022.

Điều này sẽ đòi hỏi áp lực bán trên chuỗi tối thiểu, đặc biệt là khi giá bitcoin đẩy lên trên $100k. Miễn là những người nắm giữ dài hạn tiếp tục nắm giữ, ngay cả với BTC ở mức $100k, chúng ta có thể dễ dàng kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn.

Kịch bản này phụ thuộc vào sự cạn kiệt nguồn cung liên tục, nơi phần lớn BTC vẫn kém thanh khoản. Biểu đồ dưới đây là ước tính sơ bộ về con đường khả thi mà Bitcoin có thể thực hiện để đạt được mục tiêu tăng giá. Sau đây chỉ là một trong nhiều cách mà điều này có thể diễn ra:

btc-longtarget-p2-min
Biểu đồ theo TradingView.

Các mục tiêu kỹ thuật của chúng tôi về phía tăng đã tìm thấy mức hợp lưu cao vào khoảng $178 nghìn đến $190 nghìn. Điều này cũng phù hợp với nhiều mô hình dựa trên kỹ thuật khác, khiến đây trở thành một lĩnh vực được quan tâm đối với đầu thị trường tăng giá năm 2021.

Trong trường hợp này, chúng ta có thể mong đợi cá voi Bitcoin và các thực thể nắm giữ lượng lớn nguồn cung kém thanh khoản nghệ thuật phân phối nhanh chóng. Hành động giá ở giai đoạn này có thể sẽ đi theo đường parabol, với nến $ 10K được in thường xuyên. Ở những mức giá này, các chỉ số định giá trên chuỗi như MVRV có thể đạt đến đỉnh chu kỳ trước đó tùy thuộc vào hoạt động trên mạng Bitcoin.

Mặc dù các mục tiêu 6 con số này có vẻ đáng sợ, nhưng chúng chỉ tăng ít hơn 4 lần so với mức hiện tại.

Để nhấn mạnh điều này, các kịch bản dựa trên thời gian và điều kiện. Nó phụ thuộc mạnh mẽ vào nhiều số liệu trên chuỗi nhấp nháy các tín hiệu cảnh báo, đặc biệt là khi giá bitcoin đạt đến các mục tiêu kỹ thuật hợp lý cao về phía tăng.

Tại thời điểm viết bài này, BTC hiện đang nhắm đến việc xác thực một tín hiệu mua kỹ thuật chính đã lóe lên vào tuần trước để chuyển từ một đợt pullback giữa chu kỳ thành một đợt tăng giá tiếp tục.

Lý tưởng nhất là vùng kháng cự $51,1-58k phải được loại bỏ với một lực đẩy vững chắc để kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $64,8 nghìn. Hành động giá trong vài tuần tới là rất quan trọng trong việc xác định trường hợp cơ bản hoặc trường hợp tăng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây