Bitcoin gần đây đã tiếp tục cho thấy mức tăng vượt bậc trên thị trường. Cuối tuần đã chứng kiến giá của tài sản kỹ thuật số tăng lên trên 42.000 đô la lần đầu tiên trong hơn một tháng, lần đầu tiên trong mười năm qua, liên tục đóng cửa hàng ngày màu xanh lục liên tục trong 9 ngày.

Theo sau điều này là một số suy đoán về lý do tại sao điều này lại xảy ra. Và quan trọng hơn, xu hướng này có khả năng kết thúc như thế nào. Các chỉ báo tiếp tục hướng tới xu hướng tăng giá nhưng với sự biến động giá mà bitcoin nổi tiếng, không có gì cho biết chính xác xu hướng tăng hiện tại sẽ kết thúc như thế nào.

Nói về vấn đề này là Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng của Miller Tabak & Co., người đã tham gia cuộc gọi của MarketWatch trong ngày. Maley giải thích lý do của mình đằng sau những gì anh ấy tin là cần thiết cho mức tăng hiện tại trên thị trường khi giá tăng.

Đừng quá phấn khích

Maley bắt đầu với một số lời khuyên dành cho các nhà đầu tư, người mà anh ta bảo để đánh giá hành động của giá trong giờ thị trường bình thường. Đề cập đến thực tế rằng các cuộc biểu tình giá bitcoin gần đây đã diễn ra trong những giờ ngoài thị trường, đó là cuối tuần, đêm và sáng sớm. Ông cho rằng lời khuyên này là do thị trường mỏng hơn nhiều, với khối lượng thấp hơn, trong giờ ngoài thị trường. Do đó, bắt buộc phải quan sát chuyển động của tài sản kỹ thuật số trong giờ giao dịch bình thường để xem giá di chuyển như thế nào.

Maley cảnh báo để không quá phấn khích về việc tăng giá gần đây. Chờ đợi để xem những gì thị trường tiếp tục là lời khuyên của Maley cho khách hàng liên quan đến các cuộc biểu tình giá cuối tuần đã có kinh nghiệm trên thị trường.

“Các thị trường ‘mỏng hơn’ … và khối lượng thấp hơn nhiều … vào cuối tuần,” Maley nói. “Vì vậy, chúng tôi sẽ muốn xem Bitcoin [NẾU] có thể vẫn ở trên $ 40K khi chúng tôi vào tuần tới trước khi chúng tôi quá phấn khích.”

Bitcoin price chart from TradingView.com

Giá BTC Dips sau cuộc biểu tình cuối tuần | Nguồn: BTCUSD trên TradeView.com

Maley tiếp tục muốn chờ xem giá sẽ tăng như thế nào trong tuần này trước khi có bất kỳ điều gì khác. Mục tiêu của anh ấy hiện là đường trung bình động 200 ngày (DMA) và mức đó là 44.600 đô la. Có ý kiến rằng DMA đã tiến gần đến mức đó kể từ khi tăng và giảm kể từ tháng 5, hai lần. Nhưng đã lăn qua cả hai lần trước khi đánh nó. Maley cho biết: “Do đó, nó có thể / nên cung cấp một số kháng cự khi có thêm bất kỳ cuộc biểu tình nào vào đầu tháng 8”.

Bitcoin bị bán quá mức

Maley chỉ ra rằng tài sản kỹ thuật số hiện có vẻ quá mua trên cơ sở ngắn hạn hiện tại. Điều này dựa trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối của tài sản, một chỉ báo dao động được sử dụng để theo dõi mức độ của các khoản lỗ gần đây liên quan đến mức tăng gần đây.

Nói về Bitcoin đang bị bán quá mức, Maley nói, “Đừng nhầm chúng ta, nó đã mua quá nhiều trước khi nó trôi qua vào tháng 1 và tháng Hai … và vào tháng 11 năm ngoái.” Tiếp tục, Maley nói thêm, “Tuy nhiên, nó đã bị mua quá mức nhiều hơn so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Tư, vì vậy các nhà đầu tư và thương nhân cũng sẽ tự tin hơn rất nhiều nếu động thái cuối tuần này được giữ vào giữa tuần tới.”

Giá Bitcoin đã tiếp tục cho thấy các chỉ số tăng mạnh sau khi giảm giá gần đây. Nhưng nếu Maley chính xác trong phân tích và Bitcoin bị mua quá mức, thì thị trường có thể tiếp tục thấy thêm giảm giá trong giá của tài sản kỹ thuật số.

Điều này có thể đẩy giá Bitcoin xuống sau 35.000 đô la khi giá tìm thấy một điểm hiệu chỉnh thoải mái theo cuộc biểu tình. Tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin hiện đang trói hãi chậm sau khi nhúng vào đầu giờ thứ Hai, giao dịch với giá 39,443 đô la theo TradeView.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây