Till Lindemann, người điều hành của ban nhạc metal Đức Rammstein, đang bán các token không thể thay thế (NFTs) có tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số từ video gần đây của anh ấy được quay tại Bảo tàng Hermitage nổi tiếng ở Sankt Petersburg, Nga. Tuy nhiên, bảo tàng hiện đã lên tiếng khẳng định rằng việc mua bán này là trái phép và vi phạm thỏa thuận cho phép Lindemann bắn vào địa điểm này.

Vào tháng 5 năm 2021, Till Lindemann quay video cho bài hát solo của anh ấy Любимый город (“Thành phố yêu dấu”) tại Hermitage — bài hát được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1939 bởi Mark Bernes, trong khi phiên bản của Lindemann sẽ được sử dụng trong bộ phim Девятаев (được dịch là “ V2. Escape from Hell ”) của đạo diễn Timur Bekmambetov.

Gần đây, Lindemann đã quyết định phát hành một loạt NFT có tên NFTill gồm các đoạn ngắn từ video trên thị trường NFT mười hai x mười hai.

NFT có giá dao động từ 199 EUR (tương đương 234 USD) cho loại phổ biến nhất, đến 100.000 EUR (tương đương 117.652 USD) cho một trong mười token có toàn bộ video quay một lần, cũng như “một bữa tối với Cho đến khi Lindemann ở Moscow bao gồm bảo hiểm chi phí cho chuyến bay, chỗ ở và thị thực cho người mua và người đi cùng, ”theo thị trường.

Lời mời phải được đổi cho đến ngày 22 tháng 8 năm nay, nhưng tính đến thời điểm viết bài, chưa có ai trong số mười NFT có sẵn này được mua.

Tuy nhiên, Hermitage đã tiết lộ trong một thông cáo báo chí rằng những NFT này vi phạm thỏa thuận giữa họ và Lindemann, nêu rõ:

“Mới đây, hóa ra Lindemann đang phát hành một loạt NFT với các hình ảnh kỹ thuật số được chụp bên trong Hermitage trong thời gian quay phim. Bất kỳ việc sử dụng hình ảnh của các vật phẩm từ bộ sưu tập của bảo tàng và nội thất của nó trong bộ sưu tập token, được cung cấp với biểu tượng Hermitage Edition, đều không được đồng ý và không thể được bảo tàng đồng ý ”.

Các tuyên bố cho biết thêm rằng Lindemann đã nhận được cảnh báo về việc vi phạm chính sách cấp phép của bảo tàng ngay cả trước khi bộ truyện được phát hành, nhưng chúng vẫn chưa được trả lời.

Hơn nữa, Hermitage tin rằng sự cố không thể “được cho là do sự thiếu hoàn hảo nào đó của luật pháp thế giới trong lĩnh vực này hoặc do sự thiếu hiểu biết tầm thường.” Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ca sĩ có thể phải đối mặt với những hậu quả nào, nếu có.

Trong khi đó, thị trường cho thấy 18 trong số các NFT có giá 234 USD đã được bán, cùng với 4 trong số đó có giá 351 USD. Mỗi chiếc đắt hơn — 999 EUR (1.175 USD), 5.000 EUR (5.882 USD) và 100.000 EUR (117.652 USD) — vẫn có sẵn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây