Công ty Immotors được Alibaba chứng thực đã công bố ra mắt ứng dụng IM Zhiji cho phép người dùng nhận tiền kỹ thuật số, được gọi là “đá”, để cung cấp dữ liệu lái xe đang được nhận bằng xe điện của họ. Công ty đặt mục tiêu bắt đầu bán hàng vào năm 2022 với những chiếc xe đầu tiên được giao.

Tiền kỹ thuật số Stone sẽ giảm một nửa sau mỗi bốn năm. Cứ sau 10 phút sẽ có một đợt đá mới “thô”. Sau khi tổng nguồn cung cấp đá thô cạn kiệt, 500 viên đá thường sẽ xuất hiện và sẽ được thả theo từng đợt, 144 lần mỗi ngày.

Công ty đã giới thiệu “khai thác theo dặm”. Người dùng sẽ đóng góp dữ liệu lái xe cho mỗi km lái xe, dữ liệu này sẽ được tính là tham gia vào nhóm dữ liệu. Nhiều người dùng hơn sẽ thúc đẩy tổng số đóng góp nhiều hơn. Khái niệm “khai thác số dặm” ​​có thể được đơn giản hóa thành “bạn lái xe càng nhiều, bạn càng nhận được nhiều hơn.”

Đá có thể được sử dụng để nhận các nâng cấp phần cứng hoặc phần mềm khác nhau cho các dịch vụ của công ty. Khi lái xe hơn 5.000 km mỗi năm, người lái xe sẽ có thể đổi đá thô thu được của họ để lấy hệ thống lái xe tổng hợp lidar thế hệ tiếp theo hoặc nâng cấp pin của xe lên nguồn cung cấp 120 kWh thế hệ tiếp theo mới.

Người lái xe và người dùng ứng dụng sẽ có thể nhận được bản cập nhật động cơ và phần mềm cho ô tô sau trung bình ba năm lái xe bình thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây