Chính quyền ở Abkhazia đã đóng cửa hai trang trại khai thác tiền điện tử đã được kết nối bất hợp pháp với lưới điện. Các cơ sở được đúc tiền kỹ thuật số vi phạm lệnh cấm khai thác do Chính phủ áp đặt để giảm thiểu tình trạng thiếu điện.

Hơn 80 giàn khoan bị tịch thu từ các trang trại tiền điện tử ở Abkhazia

Hàng chục giàn khoan đã chạy trên điện bị đánh cắp trong hai trang trại tiền điện tử nằm ở khu vực nông thôn của quận Ochamchira, Abkhazia. Các quan chức từ tiện ích quyền lực địa phương, Chernomorenergo, đã tịch thu 82 đơn vị khai thác mỏ, công ty phân phối đã công bố trên trang Facebook của mình.

Abkhazia Shuts Down 2 Crypto Farms, Seizes Mining Hardware
Abkhazia tắt 2 trang trại tiền điện tử, nắm bắt phần cứng khai thác

Trong vài năm qua, Khai thác tiền điện tử đã trở thành một nguồn thu nhập phổ biến trong Cộng hòa Breakaway được công nhận một phần ở Tây Bắc Georgia. Tuy nhiên, chính phủ ở Sokhumi đã đổ lỗi cho thâm hụt điện đang phát triển trong lãnh thổ về hoạt động thâm dụng năng lượng của khai thác tiền điện tử.

Vào năm 2018, Abkhazia đã giới thiệu lệnh cấm “tạm thời” về nhập khẩu khai thác và phần cứng, nhưng mặc dù các biện pháp hạn chế bị cáo buộc rằng các công ty khai thác chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng năng lượng năm ngoái. Mùa xuân này, chính quyền đã mở rộng biện pháp cho đến tháng 3 năm 2022, giới thiệu tiền phạt và hình sự hóa việc sử dụng điện bất hợp pháp. Một số hoạt động khai thác đã bị đóng cửa.

Những cơn co giật mới nhất của thiết bị đến sau những cư dân của quận Ochamchira tham gia khai thác tiền điện tử, tập hợp để phản đối hành động của thực thi pháp luật Abkhaz vào tháng trước. Sự tức giận của họ bị khiêu khích bởi một số cuộc đột kích của cảnh sát nhắm vào các cơ sở khai thác bất hợp pháp tại các làng Aradu và Pakuash, Forklog và Sputnik báo cáo. Để giải quyết cuộc xung đột, chính quyền địa phương đã gọi một cuộc họp với các nhà lập pháp và Thứ trưởng Nội vụ của đất nước.

Kể từ đó, chính phủ Abkhazia đã bắt đầu đàm phán với Nga để cung cấp năng lượng bổ sung để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của mình, bao gồm cả những người khai thác tiền điện tử. Cộng hòa tự trị, được Liên bang Nga công nhận và hỗ trợ, cũng có kế hoạch hợp pháp hóa và điều chỉnh ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử mở rộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây