Hệ sinh thái DeFi mở rộng nhanh chóng và một cầu nối chi phí thấp mới với mạng Ethereum chỉ là một vài lý do khiến giá AVAX tăng 200% trong tháng 8.

Các mạng blockchain lớp một như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tạo thành nền tảng của hệ sinh thái tiền điện tử và kích hoạt chức năng hợp đồng thông minh đã cho phép tạo ra các ngành công nghiệp mới như tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể sử dụng (NFT).

Avalanche (AVAX) là một giải pháp lớp một tương đối mới, gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về giá và mức độ áp dụng khi nền tảng hợp đồng thông minh thống trị (Ethereum) tiếp tục vật lộn với chi phí giao dịch cao và thời gian xử lý chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp 12,24 đô la vào ngày 3 tháng 8, giá AVAX đã tăng 205% lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 37,42 đô la vào ngày 20 tháng 8 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng lên hơn 1,4 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ của AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự tăng trưởng giá đáng kể từ AVAX là hệ sinh thái DeFi đang mở rộng nhanh chóng, việc phát hành cầu Avalanche với Ethereum và thiết kế tokenomic độc đáo của giao thức cung cấp phí động và cơ chế ghi token.

Avalanche Rush mở rộng hệ sinh thái DeFi

Một trong những phát triển lớn nhất sẽ xảy ra đối với giao thức Avalanche là việc công bố Avalanche Rush vào ngày 18 tháng 8, một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la được triển khai cùng với Aave và Curve được thiết kế để giới thiệu nhiều ứng dụng và tài sản hơn cho hệ sinh thái DeFi đang phát triển của nó .

Giai đoạn 1 của chương trình Rush được thiết lập để bắt đầu trong tương lai gần và sẽ cho phép AVAX được sử dụng làm ưu đãi khai thác thanh khoản cho người dùng Aave và Curve trong khoảng thời gian 3 tháng.

Tổng số tiền AVAX trị giá 27 triệu đô la đã được Quỹ Avalanche dành để tài trợ cho chương trình khuyến khích với các khoản phân bổ bổ sung được lên kế hoạch cho giai đoạn 2.

Chương trình được thiết kế để thể hiện cam kết của Avalanche Foundation trong việc mở rộng DeFi trên mạng và giúp “tạo ra một hệ sinh thái dễ tiếp cận hơn, phi tập trung và tiết kiệm chi phí hơn”.

Bằng chứng về sự phát triển của DeFi trên mạng Avalance có thể được tìm thấy trong tổng giá trị ngày càng tăng bị khóa (TVL) trong các giao thức trên mạng, chẳng hạn như Pangolin và Benqi Finance, gần đây đã vượt qua TVL là 300 triệu đô la.

Cầu nối Ethereum tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tài sản

Lý do thứ hai cho sự tăng trưởng lạc quan trong hệ sinh thái Avalance trong vài tuần qua là việc phát hành Cầu Avalanche (AB) vào ngày 29 tháng 7. “Công nghệ bắc cầu chuỗi chéo thế hệ tiếp theo” này cho phép chuyển tài sản giữa Avalanche và mạng Ethereum.

Như được hiển thị trong tweet ở trên, trong ba tuần kể từ khi AB được ra mắt, nó đã chuyển hơn 100 triệu đô la giá trị token giữa hai mạng khi chủ sở hữu tìm kiếm môi trường phí thấp hơn để thực hiện các giao dịch của họ.

AB được ước tính rẻ hơn năm lần so với Cầu Avalanche-Ethereum (AEB) trước đó và nó được dự kiến ​​cung cấp “trải nghiệm người dùng tốt hơn bất kỳ cầu nối xuyên chuỗi khối nào được tung ra cho đến nay”.

Nếu Ethereum không thể xử lý được chi phí giao dịch cao trong tương lai gần, thì có nhiều khả năng tài sản và tính thanh khoản sẽ tiếp tục chuyển sang các chuỗi như Avalanche khi hệ sinh thái DeFi của họ phát triển về quy mô và giá trị.

Cơ chế đốt phí giao dịch để cải thiện AVAX token

Lý do thứ ba khiến sự quan tâm ngày càng tăng đối với mạng Avalanche là cấu trúc tokenomic độc đáo của giao thức bao gồm cơ chế đốt phí giao dịch giúp giảm nguồn cung luân chuyển theo thời gian.

Như đã lưu ý trong tweet trên, tất cả các khoản phí trên Avalanche đều được đốt vì lợi ích của mọi người trong cộng đồng vì nguồn cung hạn chế 720 triệu AVAX được đảm bảo sẽ giảm theo thời gian. Điều này có thể giúp tăng giá trị của các token còn lại đang lưu hành.

Tại thời điểm viết bài, hơn 163.000 AVAX đã bị đốt cháy, một con số tăng nhanh hơn khi có nhiều người dùng giao dịch trên mạng hơn.

Cơ chế phí của mạng cũng được thiết lập để trải qua quá trình nâng cấp lên Apricot giai đoạn ba, sẽ giới thiệu phí động của C-Chain vào ngày 24 tháng 8.

Việc tích hợp mới sẽ cho phép bổ sung cách tính phí theo thời gian, theo thời gian, phạm vi phí giới hạn là 75–225 nAVAX và giới hạn khí khối là 8 triệu khí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây