Token gốc LUNA của Terra đã tăng 79,66% trong bảy ngày qua khi giao thức do công ty Terraform Labs của Hàn Quốc phát triển đã vượt qua Polygon (MATIC), ghi nhận tổng giá trị bị khóa (TVL) cao thứ ba trong số các blockchain.

LUNA, là một phần của hệ thống cân bằng thuật toán được sử dụng để ổn định giá của các stablecoin của giao thức, được giao dịch ngày hôm nay ở mức cao nhất mọi thời đại (ATH), với giá chạm mức 33,3 đô la.

Hệ sinh thái bùng nổ

Nền tảng blockchain khuyến khích giao dịch giữa LUNA và các stablecoin của Terra khi nó cần giảm hoặc tăng nguồn cung cấp stablecoin và hiện đang chứng kiến ​​nhận thức ngày càng tăng khi giá của token gốc của nó tăng hơn 460% trong 30 ngày qua.

Với 6,21 tỷ đô la TVL, Terra trở thành người thứ ba trong số các blockchain, sau Ethereum (ETH) và Binance Smart Chain.

Các danh sách trao đổi lớn đã thúc đẩy tăng trưởng cơ sở người dùng Terra một cách đáng kể khi Wrapped LUNA (WLUNA), một token ERC-20 nhằm đại diện cho Terra (LUNA) trên chuỗi khối Ethereum và TerraUSD (UST), một stablecoin Terra bản địa được gắn với Đô la Mỹ, cả hai đều có thể giao dịch trên Coinbase Pro.

Wormhole, Anchor, Columbus-5

Sự ra mắt gần đây của Wormhole, một giao thức “cầu nối” kết nối Solana (SOL) và các mạng blockchain khác, bao gồm cả Terra, được thiết lập để tạo điều kiện cho các tài sản được mã hóa, bao gồm các token không thể thay thế (NFT), di chuyển liên tục qua các chuỗi, đã bắt đầu sự bùng nổ.

Kể từ gần đây, Ethereum có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trên giao thức Anchor, một nền tảng cho vay và tiết kiệm trong hệ sinh thái của Terra.

Tin tức về một cổng mới cho người dùng Ethereum có thể tương tác với Anchor, đã tăng TVL của giao thức lên 2,7 tỷ đô la từ 1,7 tỷ đô la chỉ trong bốn ngày, phản ánh nhu cầu đối với TerraUSD, có thể được vay để chống lại bETH, một phiên bản bao bọc của phái sinh stETH staking cho Ethereum 2.0.

Trong khi nhu cầu đối với TerraUSD ngày càng tăng, thì ngày càng có nhiều token LUNA bị đốt cháy, khiến giá của nó tăng lên. Nhưng để làm cho nó trở nên căng thẳng hơn nữa, trong những tuần tới, nền tảng blockchain sẽ được nâng cấp mạng có tên là “Columbus-5”.

Sau khi ra mắt bản nâng cấp dự kiến, rất nhiều dự án mới sẽ xuất hiện trên Terra, với vô số ứng dụng được phát hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây