Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình một vụ kiện trị giá 8 triệu đô la chống lại UBS vì các lỗi tuân thủ.

SEC cho biết UBS “không thực hiện đủ các bước” để hiểu rủi ro

SEC đã trích dẫn các vấn đề liên quan đến việc bán các sản phẩm trao đổi. Được thiết kế để theo dõi kỳ vọng biến động ngắn hạn, công ty phát hành cảnh báo UBS không nên giữ sản phẩm trong thời gian dài.

SEC nhận thấy UBS cấm các đại diện môi giới chào bán sản phẩm, nhưng không đặt ra các hạn chế tương tự đối với việc sử dụng sản phẩm của một số cố vấn tài chính nhất định trong các tài khoản khách hàng được quản lý tùy ý.

Theo cơ quan giám sát, một số cố vấn tài chính tại ngân hàng đã có “hiểu biết sai lầm về việc sử dụng thích hợp ETP liên quan đến biến động”.

Nó cho biết thêm rằng họ “không thực hiện đủ các bước” để hiểu các rủi ro liên quan đến việc giữ sản phẩm trong thời gian dài. Điều này dẫn đến “tổn thất có ý nghĩa” cho khách hàng.

Daniel Michael, giám đốc công cụ tài chính phức tạp tại SEC cho biết: “Các công ty tư vấn phải bảo vệ khách hàng khỏi các khoản đầu tư không phù hợp vào các sản phẩm tài chính phức tạp.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các chính sách và thủ tục của các công ty liên quan đến các sản phẩm rủi ro này và chúng tôi sẽ hành động khi chúng không phù hợp.”

UBS đã không thừa nhận hoặc phủ nhận những phát hiện của SEC, nhưng đồng ý ngừng và loại bỏ các vi phạm quy tắc và trả khoản phạt 8 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây