Nền tảng truyền thông xã hội lớn, Twitter, trở thành nền tảng mới nhất tham gia vào lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT), với trang web tiểu blog phát hành “Bộ sưu tập 140”.

Twitter cho đi 140 NFT

Tweet vào thứ Tư (30 tháng 6 năm 2021), chính Twitter đã thông báo rằng họ sẽ phát 140 NFT cho 140 người. Các NFT được hiển thị trên Rarible, một thị trường NFT dựa trên Ethereum phổ biến.

Ngoài ra, nền tảng chính thức của công ty với gần 60 triệu người theo dõi, đã thay đổi tiểu sử của nó thành “giảm NFT cả ngày”. Hơn nữa, tiêu đề mới của Twitter có một dòng tweet từ @digitalartchick, có nội dung “Tôi đã ngừng dưỡng ẩm vì việc tweet về NFT đang giúp tôi trẻ trung bây giờ”.

Các NFT trên Rarible giới thiệu bảy NFT khác nhau với phiên bản giới hạn 20 chiếc mỗi chiếc, nâng tổng số bộ sưu tập lên 140 chiếc, được tặng miễn phí. Một trong những NFT nói “First Born”, đây là dòng tweet đầu tiên được thực hiện bởi CEO của công ty, Jack Dorsey. Một NFT khác được đặt tên là “Rare Form”, hiển thị các logo Twitter khác nhau trong những năm qua.

Các NFT Twitter khác trên Rarible bao gồm “Xây dựng nhân vật”, “Twitter lông”, “Vitamin T”, “twitter jggl” và “Reply Guy”. Trong khi đó, tổng số NFT thể hiện số ký tự ban đầu trong một tweet.

Trong khi các NFT được Twitter cung cấp miễn phí, các cá nhân đã bắt đầu đấu giá cho chúng. Trên Rarible. Tại thời điểm viết bài, một trong những NFT, “Dạng hiếm” có giá thầu cao nhất là 1,1 ETH được bao bọc (wETH) cho một mảnh, trị giá 2326,12 đô la.

Mặc dù Twitter là công ty mới nhất tham gia vào không gian NFT, nhưng Giám đốc điều hành và người đề xuất bitcoin, Jack Dorsey, đã tham gia vào NFT trước đó vào tháng 3. Theo báo cáo của BTCManager, Dorsey đã đúc dòng tweet đầu tiên của mình như một NFT và bán nó với giá 2,9 triệu đô la. Số tiền thu được đã được quyên góp cho một tổ chức từ thiện có tên Givedirectly.

NFTs đã trở nên phổ biến sớm hơn vào năm 2021, với những người nổi tiếng, nhạc sĩ và công ty tham gia vào lĩnh vực này. Beeple’s NFT đã gây chú ý trở lại vào tháng 3 sau khi nó được bán với giá khổng lồ 69,3 triệu đô la, được mua bởi Vignesh Sundaresan.

Vào tháng 4, World Wrestling Foundation đã công bố kế hoạch bán đấu giá các NFT xoay quanh đô vật huyền thoại, The Undertaker. Đầu tháng 6, Fox Entertainment cùng với xưởng hoạt hình của mình, Bento Box Entertainment, đã tung ra quỹ người sáng tạo trị giá 100 triệu đô la cho dự án NFT của họ.

Cũng trong tháng 6, các sàn giao dịch tiền điện tử, Binance và FTX đã ra mắt thị trường giao dịch NFT vào đầu tháng 6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây