Trong bối cảnh giá Bitcoin phục hồi gần đây lên 40 nghìn đô la, có cả lập luận tăng và giảm được đưa ra cho tương lai sắp tới, chỉ dựa trên dữ liệu trên chuỗi.

Trải qua tuần gần đây và chạm mốc 40 nghìn đô la, có một số dấu hiệu hứa hẹn trong dữ liệu trên chuỗi có thể dẫn đến sự phục hồi giá hơn nữa trên thị trường. Tuy nhiên, một số chỉ số vẫn khiến cho việc phục hồi ngay lập tức trở lại mức cao nhất mọi thời đại là một xác suất đáng ngờ.

Hãy cùng khám phá xu hướng tăng và trường hợp gấu đối với giá Bitcoin trong điều kiện thị trường hiện tại, chủ yếu xuất phát từ thông tin trực tuyến.

Cú sốc nguồn cung – Trường hợp tăng giá

Để tóm tắt các dấu hiệu tăng giá tổng thể từ quan điểm trên chuỗi, chúng ta có thể xem xét sự thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch.

Điều này kiểm tra sự thay đổi của nguồn cung được giữ trong ví trao đổi trong 30 ngày qua. Để làm cho mọi thứ suôn sẻ hơn, có một phiên bản 90-SMA của chỉ số được trình bày trong biểu đồ bên dưới.

Về mặt lịch sử, có một mô hình lặp lại trong cả ba chu kỳ bitcoin gần nhất.

img3
Dữ liệu của Glassnode
  • Vào khoảng giữa chu kỳ, trong đó giai đoạn giảm giá, thường xảy ra đầu tư đáng kể và chúng tôi quan sát thấy sự sụt giảm ròng nhẹ trong dự trữ của sàn giao dịch (vòng tròn màu đỏ)
  • Trước giai đoạn tăng giá quan trọng, có một sự thay đổi ròng rất lớn tiêu cực trong dự trữ Bitcoin của các sàn giao dịch (hình chữ nhật màu vàng). Thực tế, đây là giai đoạn tích lũy kinh nghiệm của những người chơi có kinh nghiệm trên thị trường. Các bên liên quan này có ý định rút khỏi ví của sàn giao dịch.
  • Trong giai đoạn tiếp theo, Euphoria, trong đó các thực thể nổi bật trên thị trường (cá voi, người chơi tổ chức và tiền thông minh) đang bán sức mạnh của thị trường. Ở đây trong giai đoạn này, dòng Bitcoin đổ vào sàn giao dịch được mua bởi những người mới tham gia có ý định giữ tài sản của họ trên sàn giao dịch.
  • Hai phần đầu tiên của mô hình trên đã xảy ra trong chu kỳ hiện tại. Do đó, giả sử Bitcoin lặp lại ba phần của chu kỳ, chúng ta có thể bắt đầu một chu kỳ tăng giá dài, tương tự như năm 2013 với sự hình thành đỉnh kép.

Hoạt động thấp – Trường hợp giảm giá

Bên cạnh những tín hiệu tích cực từ quan điểm trên chuỗi, các chỉ số được quy cho mức độ hoạt động trên mạng vẫn không hứa hẹn một sự phục hồi mạnh mẽ.

Sự thiếu hoạt động này trên mạng có thể được quan sát thấy trong Số địa chỉ hoạt động và Số lượng giao dịch. Các thông số này đã giảm vì sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) ở những người mới sau khi giảm 50% gần đây. Nhiên liệu chính cần thiết cho một đợt tăng giá là dòng vốn chảy vào của những nhà đầu tư này, những người sẵn sàng mua Bitcoin với giá tăng cao.

img1
Biểu đồ của Glassnode
img2 (1)
Biểu đồ của Glassnode

Kết luận

Mặc dù một số bằng chứng ban đầu, chẳng hạn như cấu trúc cú sốc nguồn cung, có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lành mạnh đối với ATH mới, một số chỉ số trên chuỗi vẫn chưa trở lại thời kỳ trước khi giảm giá. Các chỉ số quan trọng nhất cần xem ở đây là khối lượng, số lượng giao dịch và địa chỉ mới trên blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây