Trung Quốc tăng cường đàn áp các thực thể liên quan đến tiền điện tử với việc đình chỉ và cấm Trung tâm Ứng dụng Blockchain Trung Quốc (CBAC) gần đây. Mặc dù tổ chức này được sự hậu thuẫn của các cơ quan quản lý cũ, nó đã bị đóng cửa vì hoạt động mà không cần đăng ký.

Tờ South China Morning Post báo cáo rằng việc Trung Quốc đàn áp bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử vẫn tiếp tục không suy giảm. CBAC đã bị các cơ quan liên quan đóng cửa với lý do đây là một “tổ chức xã hội bất hợp pháp”, “phá vỡ sự quản lý trật tự của các tổ chức xã hội”.

Tất cả các tổ chức phi chính phủ đều được quản lý chặt chẽ ở Trung Quốc và công nghệ blockchain chắc chắn được hỗ trợ, do chủ tịch Tập Cận Bình đã thúc đẩy nhiều nghiên cứu và phát triển hơn vào blockchain vào năm 2019.

Tuy nhiên, điều này vô ích đối với tổ chức phi chính phủ blockchain được đề cập. Một tuyên bố trước đây từ CBAC đã nói rằng mục đích của nó là:

“Làm việc với các cơ quan quản lý để cùng thúc đẩy sự phát triển có trật tự của ngành công nghiệp blockchain”

Vì vậy, có lẽ là một điều ngạc nhiên khi một lệnh cấm như vậy đã được ban hành đối với tổ chức. Nó vẫn chưa phản hồi với một bình luận về tình hình.

Mặt khác, CBAC có một số thành viên cực kỳ có ảnh hưởng từ lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm Li Lin, người sáng lập Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Ngoài ra, người sáng lập sàn giao dịch OKCoin Xu Mingxing, người từng là chủ tịch sáng lập của ủy ban hội đồng.

Các cố vấn cho tổ chức phi chính phủ thậm chí còn có ảnh hưởng lớn hơn. Họ bao gồm Su Ning, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, và Wei Yingning, trước đây là Phó Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc.

Cựu chủ tịch CBAC, Guo Yuheng, cho biết tại một sự kiện báo chí vào năm 2020:

“Sự phát triển của công nghệ blockchain không thể tách rời khỏi sự liên lạc liên tục giữa các nhà đổi mới và cơ quan quản lý, và CBAC cũng mong muốn đóng vai trò là cầu nối tốt nhất giữa hai bên,”

Trước đây được thành lập tại Trung Quốc, sàn giao dịch Huobi đang cố gắng hết sức để tuân thủ các yêu cầu quy định của Trung Quốc. Điều này bao gồm việc tạm ngừng dịch vụ khai thác bitcoin, bán thiết bị khai thác tiền điện tử và giao dịch phái sinh trên nền tảng của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây