Theo các cuộc khảo sát cụ thể do Viện Chicago thực hiện, cứ 10 người Mỹ thì có ít nhất một người đã đầu tư tiền điện tử. Kể từ năm ngoái, tổ chức nổi tiếng ở Chicago đã chứng minh Ethereum và Bitcoin đã trở nên phổ biến như thế nào.


Theo một nghiên cứu, 13% dân số quốc gia này đã mua tiền điện tử trong năm trước. Các khoản đầu tư tiền điện tử này trái ngược với việc mua cổ phiếu tăng 24% trong cùng thời kỳ.

Sự gia tăng giá trị kể từ năm ngoái sẽ thu hút những người đam mê tiền điện tử. Theo khảo sát, hơn 60% nhà đầu tư Mỹ đã tham gia thị trường từ đầu năm đến nay. Điều này xảy ra do sự đi lên của Bitcoin, đã kết thúc vào tháng 5 khi nó đạt được mức cao nhất mọi thời đại.

Vào năm 2021, đầu tư tiền điện tử tăng vọt


Sự gia tăng đầu tư tiền điện tử là một trong những sự kiện xảy ra vào năm 2021. Đến tháng 4, Bitcoin đã đạt mức đỉnh 63000 đô la và các loại tiền điện tử khác đã tăng trưởng. Sau khi mất một nửa giá trị, mã thông báo hiện có giá trị gần 32.000 đô la.

Vào tháng 4, Coinbase đã ra mắt công chúng và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử. Bất chấp việc giảm giá trị của chúng, tất cả những tin tức này đã dẫn đến một làn sóng đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt là vào Bitcoin.

Tuy nhiên, những lo ngại về sự biến động của tiền điện tử đã khiến Trung Quốc và Vương quốc Anh ban hành các hạn chế. Bất chấp điều đó, tiền điện tử đã thành danh trên thị trường ảo và hiện đang là một hiện tượng nổi tiếng.

Tiền điện tử được các doanh nhân phân loại là “tiền tệ đầu cơ” do tính biến động cao của chúng. Tuy nhiên, ngay cả các cố vấn tài chính cũng khuyên người tiêu dùng nên đầu tư vào tiền điện tử bằng tiền mà họ không sử dụng thường xuyên.

Tiền điện tử và triển vọng kinh tế của chúng


Theo nhiều nhà phân tích, tiền điện tử không chỉ là một loại tiền tệ đầu cơ; nó là một giải pháp thay thế tài trợ dài hạn. Do đó, đầu tư tiền điện tử được ưu tiên, đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào ngành. Theo các chuyên gia, thị trường tiền điện tử có thể cung cấp rất nhiều lựa chọn tài trợ trong thời gian ngắn.

Chỉ 9% những người không đầu tư vào tiền điện tử đã bày tỏ sự quan tâm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, với sự sụt giảm hiện tại của mã thông báo, họ có thể đã không đầu tư vào nó. Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử khác tin rằng bây giờ là thời điểm để hỗ trợ trước khi Bitcoin đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới.

Đầu tư tiền điện tử cũng chứng tỏ rằng người tiêu dùng trẻ tuổi có niềm tin vào các công nghệ tài chính mới. Theo nghiên cứu, những người trong độ tuổi từ 18 đến 39 sử dụng tiền điện tử, trong khi những người từ 30 đến 50 tuổi sử dụng cổ phiếu.

Theo cuộc thăm dò, 44% phụ nữ đã sử dụng tiền điện tử trong năm nay. Tuy nhiên, so với 60% các nhà đầu tư cổ phiếu, chỉ 40% sinh viên đại học sử dụng tiền điện tử. Hơn 1000 người tham gia đã được thăm dò ý kiến ​​trong nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây