Quỹ từ thiện Blockchain do Binance điều hành đang bị đe dọa về hành động pháp lý ở Malta vì ủy viên của các tổ chức tình nguyện Malta đã cảnh báo sàn giao dịch về những lần liên tiếp thất bại trong việc nộp tài khoản trong ba năm qua.

Văn phòng của ủy viên đã tuyên bố trong một bức thư ngày 23 tháng 7 rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới phạm tội “phớt lờ” lời nhắc hàng năm để nộp tài khoản của mình cho năm 2018, 2019 và 2020.

Rắc rối quy định của Binance ở Malta bắt đầu sau khi Quỹ cộng đồng Malta tiếp cận tòa án để đòi công lý trong trường hợp cam kết quyên góp tiền điện tử chưa được thực hiện. Quỹ cộng đồng tiết lộ rằng giá trị của các khoản đóng góp đang chờ xử lý bởi quỹ từ thiện do Binance điều hành đã tăng từ vài trăm nghìn euro lên 7 triệu euro trong ba năm qua

Sự trái phép của Binance ở Malta

Các nhà chức trách cũng thông báo rằng họ sẽ báo cáo việc lưu trú bất hợp pháp của Binance cho cảnh sát. Tuy nhiên, Quỹ từ thiện Blockchain của Binance giải thích rằng họ đang xem xét báo cáo tài chính của mình sẽ được gửi đến ủy viên cho các tổ chức tự nguyện vào tháng 8 năm 2019.

Theo cơ quan giám sát của Malta, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA), cho đến nay, Binance đã không thành công trong việc xin giấy phép cung cấp dịch vụ của mình ở Malta.

“Thư này đang được gửi đến bạn theo địa chỉ của bạn vì mặc dù có nhiều nỗ lực để theo dõi tổ chức theo địa chỉ nhất định và số liên lạc được cung cấp trong tệp, không có phản hồi nào đến và mọi thông tin liên lạc bị bỏ qua”, MFSA viết cho các quản trị viên của tổ chức.

Chiến tranh chính trị của ngôn từ

Tình hình với Binance đã dẫn đến một cuộc khẩu chiến giữa đảng cầm quyền và đảng đối lập ở Malta. Nhà lãnh đạo phe dân tộc chủ nghĩa và đối lập, Bernard Grech đã chỉ trích chính phủ vì đã thất bại trong việc biến Malta thành một trung tâm blockchain và cáo buộc họ tham nhũng.

“Hòn đảo Blockchain có thể trở thành hiện thực nhưng vì sự kém cỏi và tham nhũng, chính phủ này đã biến nó thành một thảm họa… Nhưng không phải trước khi sử dụng bệnh nhân ung thư để khiến nó trông giống như có thứ gì đó trong đó dành cho công dân Malta.” thủ lĩnh phe đối lập, Bernard Grech.

Chính phủ cầm quyền hoàn nguyên, loại bỏ sự tham gia của mình vào bất kỳ vụ tham nhũng nào. Hơn nữa, nó chỉ ra rằng các bình luận của phe đối lập là “vô trách nhiệm”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây