Một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về sự gia tăng của các cuộc tấn công ransomware cũng như cách tiền điện tử tạo điều kiện cho tội phạm mạng. “Cuộc điều tra cũng sẽ xem xét các nỗ lực giám sát hiện tại và các quy định liên quan đến tiền ảo,” thượng nghị sĩ giải thích.

Điều tra việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm mạng


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gary Peters tuần trước đã công bố một cuộc điều tra lưỡng đảng “cuộc điều tra về [sự gia tăng] của các cuộc tấn công ransomware và cách tiền điện tử tạo điều kiện cho tội phạm mạng”.

Peters là chủ tịch của Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ. Ông đã dẫn đầu một số nỗ lực để tăng cường khả năng phòng thủ an ninh mạng của Hoa Kỳ.

Thông báo nói rằng anh ta “đang tiến hành một cuộc điều tra về vai trò của tiền điện tử tiếp tục thực hiện trong việc khuyến khích và khuyến khích tội phạm mạng thực hiện các cuộc tấn công ransomware gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.”

Thượng nghị sĩ Peters tuyên bố:

Việc gia tăng sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán ưa thích trong các cuộc tấn công ransomware cho thấy tội phạm mạng tin rằng chúng có thể thực hiện các cuộc tấn công mà không phải chịu trách nhiệm.

Các cuộc tấn công ransomware đã tăng 150% vào năm 2020 so với năm trước và hơn 412 triệu đô la đã được trả cho tội phạm mạng bằng tiền chuộc thông qua tiền điện tử trong cùng khoảng thời gian đó, thượng nghị sĩ lưu ý. Ông nói thêm rằng trong tháng này, một cuộc tấn công ransomware đã làm tê liệt mạng lưới của gần 200 công ty và tin tặc yêu cầu gần 70 triệu đô la tiền điện tử để giải mã các mạng bị ảnh hưởng.

Cuộc điều tra “sẽ xem xét sự gia tăng các cuộc tấn công ransomware, cách tiền điện tử che đậy tội phạm mạng và cách các nhà quản lý liên bang và các nhà lập pháp có thể làm việc để phá vỡ động cơ phạm tội để đổi lấy tiền điện tử”, thông báo chi tiết, nêu rõ:

Cuộc điều tra cũng sẽ xem xét các nỗ lực giám sát hiện tại và các quy định liên quan đến tiền ảo, cũng như đưa ra các đề xuất về cách các nhà lập pháp và cơ quan liên bang có thể làm việc để đảm bảo tất cả người Mỹ có thể hưởng lợi một cách an toàn từ việc tiếp cận tiền điện tử trong khi đảm bảo họ không tạo động cơ cho tội phạm các tổ chức và đối thủ nước ngoài tiếp tục tấn công các mạng lưới và cộng đồng của Mỹ trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây