Bitcoin đã bị lỗ trong ngày qua sau khi bị từ chối ở phía bắc ngưỡng kháng cự 40.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 37.598 đô la với mức giảm 5,6% trong biểu đồ 24 giờ.

BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trong biểu đồ hàng tuần, Bitcoin ghi nhận lợi nhuận 21,1% do sự siết chặt ngắn hạn khiến các nhà giao dịch có các vị thế bán bị xáo trộn. Về lĩnh vực phái sinh trên tất cả các nền tảng, nhà phân tích Willy Woo đã ghi nhận 1 tỷ đô la thanh lý vào ngày 26 tháng 7.

Hầu hết các khoản thanh lý diễn ra trên sàn giao dịch Bybit với 413 triệu đô la được thanh lý, tiếp theo là Huobi với 213 triệu đô la, OKex với 207 đô la, Binance với 111 triệu đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Willy Woo

Tâm lý chung trên thị trường chuyển sang xu hướng tăng sau đợt ép giá ngắn hạn được Arcane Research xếp vào loại “một trong những cuốn sách lịch sử”. Khi giá Bitcoin tăng từ 34.000 đô la lên 39.500 đô la, lớn hơn mức được thấy vào tháng 12 năm 2017 khi BTC đạt 20.000 đô la.

Nhiều chuyên gia và nhà giao dịch đã bắt đầu tăng giá. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã tăng lên từ Nỗi sợ hãi tột độ và hiện nằm xung quanh khu vực Sợ hãi. Bất chấp hành động giá tăng gần đây, những người khác tự hỏi liệu có đủ yếu tố để duy trì nó hay không.

Nguồn: Willy Woo

Dữ liệu bổ sung do Arcane Research cung cấp chỉ ra rằng sự quan tâm của tổ chức, một trong những chất xúc tác chính của Bitcoin, vẫn ở mức cao. Theo hai cuộc khảo sát, một cuộc được thực hiện bởi Goldman Sachs và cuộc khảo sát khác bởi Fidelity, có một “tình cảm tích cực tổng thể đối với tiền điện tử” giữa các tổ chức này.

Bitcoin vẫn là vua trong mắt các tổ chức

Hơn 150 văn phòng gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia cuộc khảo sát của Goldman Sachs. 16% số người được hỏi nói rằng họ đã đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử, với 24% trong số này có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết rằng họ nắm giữ một phần tài sản của mình bằng tiền điện tử, Arcane Research cho biết.

Tương tự, 45% văn phòng gia đình trên quy mô toàn cầu nói rằng họ không đầu tư vào tiền điện tử, nhưng họ bày tỏ sự quan tâm đến tương lai. Các văn phòng gia đình ở châu Á cho thấy sự quan tâm lớn nhất với 68% tuyên bố rằng họ có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin và “hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”, như được thấy bên dưới.

Hầu hết các thực thể từ cuộc khảo sát muốn đầu tư vào tiền điện tử do họ sợ lạm phát và lãi suất thấp. Đây là các chỉ số chính theo radar của họ và sẽ có tầm quan trọng lớn để đưa ra quyết định đầu tư tiền điện tử.

Nguồn: Arcane Research

Ngoài ra, 39% người tham gia nói rằng họ không quan tâm đến tiền điện tử do lo ngại về quy định và vì họ nghi ngờ Bitcoin có thể là một kho lưu trữ giá trị hiệu quả. Những người khác tiết lộ sự thiếu chuyên môn và không quen thuộc với loại tài sản này.

Mặt khác, Fidelity nhận thấy rằng ngày nay có “sự chấp nhận thể chế rộng rãi hơn đối với các tài sản kỹ thuật số”. Vào năm 2019, 22% người tham gia cuộc khảo sát tương tự cho biết rằng họ nắm giữ tiền điện tử, 36% nói tương tự vào năm 2020 và 52% vào năm 2021. 71% cho biết có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Arcane Research kết luận rằng kết quả cho thấy sự gia tăng sự hiện diện của các tổ chức trong ngành tiền điện tử. Những người chơi chính này đã thúc đẩy Bitcoin từ 10.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.000 đô la và sẽ là chìa khóa để tăng giá hơn nữa.

Nguồn: Arcane Research

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây