Một trong những người ủng hộ tiền điện tử sớm nhất của Trung Quốc đã gợi ý rằng cuộc đàn áp khai thác và kinh doanh tiền điện tử của nước này có thể leo thang hơn nữa và dẫn đến lệnh cấm chính thức đối với tài sản kỹ thuật số tư nhân. Bobby Lee, chủ sở hữu cũ của sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc BTCC, cho rằng có 50% khả năng trong tương lai Bắc Kinh sẽ cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Hoàn thành lệnh cấm có thể có trên thẻ: Người ủng hộ tiền điện tử kiếm tiền nhiều nhất Trung Quốc


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, doanh nhân và ông trùm Bitcoin ban đầu Bobby Lee đã chỉ ra rằng Trung Quốc có thể chọn áp dụng lệnh cấm toàn bộ đối với tiền điện tử. Lee nhận thức rõ lập trường cứng rắn của đất nước đối với Bitcoin và các tài sản khác của ilk. Anh ấy đã bán sàn giao dịch tiền điện tử BTC Trung Quốc của mình – có thời điểm là nền tảng giao dịch lớn thứ hai thế giới – do hậu quả của các hạn chế được áp dụng vào năm 2017.

“Điều tiếp theo họ có thể làm, cái rơm cuối cùng, sẽ là một thứ gì đó giống như cấm hoàn toàn tiền điện tử,” Lee nói với ấn phẩm.

Doanh nhân này gần đây đã trở lại Trung Quốc và đang làm việc với doanh nghiệp mới Ballet Global Inc, công ty sản xuất ví cứng để lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Lee rất là một chú bò Bitcoin, người dự đoán đồng tiền này có thể đạt 250.000 đô la vào cuối năm nay.

Bitcoin có thể bị cấm sau khi chạm mức $ 500K


Lee cho rằng các hạn chế chặt chẽ hơn của Trung Quốc đối với tiền tệ kỹ thuật số được thúc đẩy bởi những lo ngại về sự ổn định tài chính. Ông nói rằng đất nước không đề cập đến việc khai thác sử dụng năng lượng tái tạo trong quyết định của mình. Điều này nhấn mạnh rằng các mối quan tâm về môi trường đã không hướng dẫn các quy định của chính phủ Trung Quốc.

Hơn nữa, ông nói thêm rằng Trung Quốc có thể tiến tới với lệnh cấm tuyệt đối đối với ngành này. Hiện tại, quốc gia này chỉ đơn giản là hạn chế giao dịch và khai thác tiền ảo, nhưng các nhà đầu tư không bị cấm nắm giữ chúng. Điều này có thể thay đổi nếu giá Bitcoin đạt đến một điểm bán nhất định.

“Khi Bitcoin lên đến 500.000 đô la, 1 triệu đô la, Trung Quốc có thể cấm hoàn toàn Bitcoin khi mọi người không còn được phép nắm giữ nó nữa. Và đó sẽ là áp lực bán Bitcoin vào thời điểm đó. Tôi đặt tỷ lệ cược là 50-50, ”Lee lưu ý.

Nhân dân tệ kỹ thuật số không phải là người kế vị thực sự cho tiền điện tử


Theo Lee, ảnh hưởng của Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử toàn cầu sẽ giảm dần theo thời gian vì nước này tiếp tục kìm hãm các sàn giao dịch và doanh nghiệp tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng sẽ có lúc tương lai của Bitcoin không phụ thuộc vào Trung Quốc và đó sẽ là một điều tuyệt vời cho đồng tiền này.

“Giao dịch tiền điện tử sẽ là dĩ vãng, một khi bạn vượt qua năm nay. Và theo một cách nào đó, đó là một điều tốt cho tiền điện tử vì trong thâm tâm, tôi luôn biết rằng thành công của Bitcoin không bao giờ phụ thuộc vào Trung Quốc. Giống như nó không phụ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào, bất kỳ nhóm người nào. “

Lee cũng phủ nhận rằng CBDC sắp ra mắt của Trung Quốc sẽ không che giấu tiền điện tử dưới bất kỳ hình thức nào. Ông khẳng định rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được thiết kế để thay thế tiền fiat và sự phát triển của nó không có mối liên hệ nào với các quy tắc được thực thi trên ngành công nghiệp tiền điện tử.

Về xu hướng, Lee nói rằng tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT hiện đang rất nóng ở Trung Quốc. Mặc dù vậy, anh ấy cảm thấy rằng họ đang bị bao quanh bởi rất nhiều sự cường điệu, điều này sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn khi thị trường tăng giá đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây