Sự gia tăng và tăng trưởng của bong bóng tài chính không bao giờ là mới. Đã có kẻ thua cuộc và kẻ sống sót. Bong bóng tài chính mở rộng và chúng thực hiện hợp đồng. Có những nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ cuối cùng của bong bóng đầu cơ.

Khi giá của một tài sản tăng cao vượt quá sự biện minh của các nguyên tắc cơ bản về kinh tế, một bong bóng được hình thành. Khi giá tăng và tăng, cho đến khi các yếu tố cơ bản không thể biện minh cho giá được nữa, thì cuối cùng nó sẽ dẫn đến tình trạng nó bùng phát và tính bền vững của giá sụp đổ. Do đó, giá trị thực tế là rất quan trọng để khiến mọi người có ý tưởng bán và mua loại tài sản.

Sự nhiệt tình phi lý dẫn đến nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường hơn. Khi có nhiều nhà đầu tư mua vào một loại tài sản, giá trị của tài sản đó sẽ tăng lên do nhu cầu tăng lên so với yếu tố khan hiếm. Niềm tin vào sự nhiệt tình của bạn bè và niềm tin vào ý tưởng rằng giá sẽ không bao giờ giảm, các nhà đầu tư bị lừa vào ảo tưởng rằng họ đã bước vào một “kỷ nguyên mới” – họ có xu hướng tin tưởng mạnh mẽ rằng các nguyên tắc cơ bản cũ về đánh giá tài chính sẽ không hoạt động nữa. loại tài sản này.

Nhiều người trong số họ đã thất bại thảm hại khi đầu tư vào loại tài sản này và còn lại tự hỏi rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào loại tài sản đó như thế nào. Tại thời điểm này, những người có ảnh hưởng thị trường bước vào và thể hiện trí tuệ kinh doanh của họ. Và, để chứng minh niềm tin của mình, họ đầu tư tiền của mình, và cuối cùng, “hành vi bầy đàn” được tạo ra. Rất nhiều câu chuyện làm các vòng khơi dậy sự lạc quan. Cuối cùng, mọi người mua bong bóng đang tăng. Bong bóng tiếp tục bùng nổ, và cuối cùng nó bị vỡ. Vì vậy, điều này có liên quan gì đến Bitcoin?

Bitcoin (BTC) dường như có giá trị tăng theo cấp số nhân và giá sẽ giảm xuống nhiều lần. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục mua vào ý tưởng về BTC. Các nguyên tắc cơ bản về định giá Bitcoin vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù vậy, việc mua vẫn tiếp tục. Việc xếp chồng vẫn tiếp tục.

Pbs.org chỉ ra: “Năm ví dụ về bong bóng đầu cơ lịch sử: Tulipmania của Hà Lan (1634-1638); Bong bóng Mississippi (1719-1720); Bong bóng Biển Nam (1720); Chợ bò của tuổi hai mươi ầm ầm (1924-1929); và “Nền kinh tế bong bóng” của Nhật Bản trong những năm 1980S. ”

Bong bóng tài chính thu hút sự chú ý của hoa hồng chính phủ tại thời điểm này hay thời điểm khác, và các vụ kiện tụng xảy ra sau đó.

Giá Bitcoin đang co lại và thư giãn, và có vẻ như có sự pha trộn giữa cường điệu và cuồng loạn đang thực hiện các vòng khuyến khích mọi người xếp và giữ.

Sự hậu thuẫn của 500 công ty gây ấn tượng với các nhà bán lẻ đang phân vân không biết có nên mua hay không. Sự hiểu biết rộng rãi là nếu các công ty lớn đầu tư vào một loại tài sản – thì điều đó có thể là tốt.

Hiện tại, có vẻ như Sự sụp đổ của Bitcoin (BTC) luôn đến và không bao giờ đến, nhưng chúng tôi không thể chắc chắn rằng các chiến lược tài chính của tổ chức là không quá cuồng loạn! Sau tất cả, mọi công ty đều được hỗ trợ bởi một người có tầm nhìn xa trông rộng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây