Giao thức Stellar 18 là đề xuất kỹ thuật để tạo ra các Nhà tạo thị trường tự động trên blockchain. Nó đã chính thức được coi là đã sẵn sàng để thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm và những người xác nhận sẽ không bỏ phiếu về việc có chấp nhận các thay đổi bằng cách nâng cấp mạng lên phiên bản mới của giao thức trong vài tháng hay không; tuy nhiên, chức năng AMM được coi là một sự phát triển thú vị.

Để biết rõ AMM là gì? Họ có thể làm gì để cải thiện Stellar? Stellar kết nối cơ sở hạ tầng tài chính của thế giới, giúp dễ dàng phát hành tài sản và sử dụng tài sản để kết nối các khoản thanh toán xuyên biên giới và xuyên tiền tệ một cách liền mạch.

Tính thanh khoản của thị trường, cho phép trao đổi tài sản nhanh chóng và hiệu quả với mức giá ổn định và minh bạch, là yếu tố cơ bản cho sự thành công của mạng. Tính thanh khoản về số lượng tài sản có sẵn để mua và bán được đo lường bằng chênh lệch giữa giá mua và giá bán góp phần tạo ra mức trượt giá tối thiểu là rất quan trọng để đối phó với việc xử lý khối lượng lớn các luồng thanh toán quốc tế. Mọi tài sản trên Stellar đều bắt đầu với tính thanh khoản bằng không.

Để duy trì thị trường, mọi người nên sẵn sàng bỏ tiền vào thị trường. Các quỹ đầu tư này được sử dụng để tạo điều kiện chuyển đổi tài sản. AMM có tiềm năng làm cho việc cung cấp thanh khoản trở thành một quy trình dễ tiếp cận, đơn giản và toàn diện. Chúng hoạt động hơi khác so với sách đặt hàng.

“Với AMM, người mua và người bán giao dịch theo nhóm thanh khoản thay vì giao dịch với các lệnh hiện có, những người khác đã đặt trên sổ lệnh. AMM sử dụng một công thức cơ bản để định giá hai tài sản tương đối với nhau. Khi các giao dịch thực hiện dựa trên nhóm và thay đổi số lượng của mỗi tài sản mà nó chứa, giá tương đối sẽ thay đổi dựa trên công thức đó.

Bất kỳ ai cũng có thể cung cấp tính thanh khoản bằng cách gửi tiền vào một nhóm thanh khoản – trên Stellar, nó sẽ chỉ cần một thao tác duy nhất – và nhóm này điều chỉnh giá theo lập trình. Do đó, nó loại bỏ nhu cầu cập nhật lệnh để quản lý rủi ro theo cách thủ công ”.

Phản hồi của cộng đồng: Đây là một bước tiến lớn của mạng. Thật tuyệt khi xem tiến trình này qua danh sách gửi thư của Google và các cuộc thảo luận trực tiếp về giao thức.

Theo thuật ngữ của giáo dân, đây là bước thực hiện để bạn có thể được thanh toán bằng bất kỳ loại tiền tệ nào trên stellar và nhận bất cứ thứ gì bạn muốn?

Đúng. Điều này về mặt lý thuyết đã có thể thực hiện được với các khoản thanh toán theo đường dẫn và nó đã hoạt động tốt trên thực tế đối với các cặp có tính thanh khoản cao. Đề xuất cải tiến cốt lõi mới nhằm thu hút thanh khoản bằng cách cung cấp dễ dàng hơn nhiều.

Nếu AMM không có khả năng lập trình, làm thế nào nó sẽ tồn tại được các sự cố flash? SDF có cần phải loại khỏi top 30 để có liên quan không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây