Sen Elizabeth Warren rất quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Hôm thứ Năm, Warren đã viết một lá thư cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Trong đó, cô bày tỏ mối quan tâm lớn về ‘lỗ hổng quy định’ trong thị trường tiền điện tử mở rộng đến các sàn giao dịch tiền điện tử, nơi hầu hết các nhà đầu tư mua, bán và lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ lưu ý rằng việc thiếu các quy định rõ ràng về các sàn giao dịch đã gây ra mối đe dọa không chỉ đối với các thị trường tài chính lớn hơn mà còn đối với người tiêu dùng đã ủy thác đầu tư của họ cho các sàn giao dịch này. “SEC phải sử dụng toàn quyền của mình để giải quyết những rủi ro này và Quốc hội cũng phải đẩy mạnh để thu hẹp những lỗ hổng quy định này và đảm bảo rằng mọi nhà đầu tư đều có quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử an toàn”, cô nói thêm.

Bắt đầu từ cuối năm ngoái, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​nhu cầu rất lớn. Trong thời gian này, các nhà quản lý đã xác định được những lỗ hổng mà nguyên nhân một phần là do thiếu phân loại tiền điện tử thích hợp. Với một số loại tiền điện tử đang ở ranh giới trở thành chứng khoán, điều này khiến các sàn giao dịch bị lộ. Mặc dù hầu hết các hoạt động của sàn giao dịch thuộc phạm vi tổng quan của SEC, nhưng cần có sự hợp tác liên ngành liên quan đến Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Bộ Ngân khố và các cơ quan quản lý ngân hàng.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người mong muốn SEC sẽ chủ động trước cuối tháng đã viết;

Những lỗ hổng quy định này cũng mở rộng đến cách mà các sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ tài sản tiền điện tử của một cá nhân, tài sản này sẽ không được phép trên một sàn giao dịch chứng khoán truyền thống,

Bà nói thêm rằng việc thiếu “các quy định thông thường” đã khiến người tiêu dùng rơi vào tầm ngắm của những kẻ thao túng và gian lận.

Kể từ khi nhậm chức Chủ tịch SEC, Gary Gensler đã bày tỏ sự quan tâm đến việc điều chỉnh không gian. Ông đã kêu gọi Quốc hội trao cho SEC quyền lớn hơn để điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Những bình luận trước đó về thị trường cho thấy ông đang cởi mở với sự đổi mới mới và không có khả năng đưa ra các quy định hạn chế tăng trưởng trong không gian.

Các hoạt động từ hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – Coinbase và Binance đã cho thấy mối quan tâm sâu sắc trong việc tuân thủ các quy định. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, trong những tháng gần đây đã đến Washington và gặp gỡ các quan chức chính phủ để thảo luận về các sáng kiến ​​mà chính phủ và những người chơi khác có thể thực hiện để phát triển và bảo vệ không gian. Sàn giao dịch của anh ấy, hiện được giao dịch công khai, đi đầu trong việc biến không gian thành một không gian an toàn và không có rủi ro. Tuy nhiên, Binance mặc dù không bị điều tra ở Mỹ nhưng đã bị quy định tại ít nhất 6 quốc gia bao gồm Singapore, Thái Lan và Anh. Mặc dù Giám đốc điều hành đã nhắc lại rằng sàn giao dịch sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng, nhưng các cuộc điều tra đã làm giảm uy tín của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây