Một bí ẩn trong quá khứ đã bắt kịp với ngành công nghiệp tiền điện tử. Một ví Bitcoin hoàn toàn bị lãng quên đã được kích hoạt sau gần 10 năm không hoạt động. Trên hết, nó chứa một lượng tiền đáng kinh ngạc – gần 26 triệu đô la bitcoin.

Như đã tweet bởi công cụ theo dõi blockchain nổi tiếng Whale Alert, địa chỉ Bitcoin đang ngủ đã được kích hoạt sau 9,1 năm im lặng.

Ví tiền điện tử không hoạt động chứa 791 bitcoin, quy đổi thành hơn 26,3 triệu đô la với giá trị hiện tại của BTC là hơn 33.200 đô la. Theo Whale Alert, 640 bitcoin trong số này, trị giá hơn 21 triệu đô la, đã được rút khỏi tài khoản vào ngày 12 tháng 7.

Ví bí ẩn được tạo ra vào tháng 6 năm 2012, gần 14 tháng sau khi bí ẩn lớn nhất của không gian tiền điện tử, Satoshi Nakamoto, biến mất khỏi internet.

Người tạo ra Bitcoin huyền thoại đã chia sẻ những email cuối cùng của mình vào ngày 26 tháng 4 năm 2011 trước khi anh ấy hoàn toàn ngoại tuyến.

Không phải vụ nổ đầu tiên từ quá khứ


Sự đánh thức gần đây của ví Bitcoin thời Satoshi không phải là trường hợp duy nhất xảy ra trong năm nay. Trở lại vào tháng 3, Whale Alert đã báo cáo về sự “hồi sinh” của một ví BTC khác từ thời Satoshi. 5000 bitcoin đã được chuyển từ ví trước đó đã không hoạt động trong hơn 7 năm.

Một động thái tương tự như gần đây đã được ghi nhận vào cuối tháng 2 năm 2021, khi 2189 bitcoin, trị giá hơn 105 triệu đô la vào thời điểm đó, được chuyển từ ví ngủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây