Ripple liên kết với XRP đang tìm cách tận dụng tuyên bố gần đây từ các thành viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kêu gọi sự minh bạch hơn trong phân loại tiền điện tử – và hiện hy vọng sẽ có cuộc chiến kéo dài với cơ quan quản lý bị loại bỏ.


Như đã báo cáo vào tuần trước, hai trong số năm ủy viên của SEC, Hester Peirce và Elad Roisman, đã lao vào cuộc dàn xếp của cơ quan quản lý với nhà điều hành trang web Coinschedule, Blotics.

Peirce và Roisman đã đưa ra một tuyên bố chung, công khai, viết rằng họ “thất vọng” vì thỏa thuận “không giải thích tài sản kỹ thuật số nào được Coinschedule chào hàng là chứng khoán”.

Họ nói thêm rằng đây là “một thiếu sót có thể là do chúng tôi không muốn cung cấp thêm hướng dẫn về cách xác định xem một mã thông báo đang được bán như một phần của một đợt chào bán chứng khoán hay mã thông báo nào là chứng khoán”.

SEC đã buộc tội Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, Chủ tịch điều hành và Người đồng sáng lập Christian Larsen về việc bán XRP dưới dạng bảo mật chưa đăng ký. Nhưng nhóm pháp lý của Ripple đã phản ứng nhanh chóng, gửi một lá thư cho thẩm phán phụ trách vụ án, Analisa Torres. Trong thư, nhóm pháp lý của Ripple tuyên bố rằng hiện đã có bằng chứng rõ ràng hỗ trợ ý tưởng rằng vụ việc được bác bỏ.

Chỉ ra rằng các ủy viên đã nêu bật “quyết định thiếu rõ ràng đối với những người tham gia thị trường”, nhóm pháp lý nói thêm rằng bức thư làm suy yếu cáo buộc trung tâm của SEC trong vụ việc – rằng Garlinghouse và Larsen đã sẵn sàng và cố ý bán XRP, biết rằng đó là một Bảo vệ.

SEC, luật sư bào chữa lưu ý, đã tuyên bố rằng nó sẽ “cho thấy rằng [Garlinghouse và Larsen] đã biết hoặc bỏ qua một cách thiếu thận trọng rằng các dịch vụ của Ripple và việc bán XRP yêu cầu đăng ký như chứng khoán và những giao dịch đó là không chính xác.”

Trên Twitter, luật sư Jeremy Hogan của Hogan & Hogan đã gọi bức thư của hai ủy viên là “một món quà cho Ripple”.

Trong khi đó, nỗ lực của Ripple để đánh đố người đứng đầu Bộ phận Tài chính Tổng công ty cũ của SEC, William Hinman – quan chức đã có bài phát biểu mang tính bước ngoặt năm 2018 nói rằng bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) không phải là chứng khoán và do đó không chịu sự kiểm soát của SEC – đã có một ngã rẽ mới.

Ripple đã giành chiến thắng trong cuộc chiến để chất vấn Hinman vào đầu tháng này, bất chấp sự phản đối của SEC. Và trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Sarah Netburn, các luật sư của Ripple viết rằng họ đã đạt được “sự hiểu biết” với SEC về vấn đề Hinman và đã đồng ý hoãn lời khai của anh ta. Nhóm pháp lý tuyên bố rằng họ đã đạt được “tiến bộ đáng kể trong việc thu hẹp và giải quyết các vấn đề về đặc quyền.”

Họ nói thêm rằng đã có “sự thỏa hiệp của tất cả các bên”, điều này sẽ cho phép các luật sư của Ripple “kiểm tra” Hinman “về các vấn đề khác nhau mà không gây ra sự phản đối đặc quyền từ SEC”.

Vào lúc 07:59 UTC, XRP, xếp thứ 7 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,547 USD và tăng 2% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 12%. XRP là loại tiền điện tử hoạt động kém nhất trong số 30 đồng tiền hàng đầu hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây