Dự luật cơ sở hạ tầng đang được chuyển qua Thượng viện. Không rõ liệu một điều khoản liên quan đến tiền điện tử có nằm trong dự luật cuối cùng hay không.

Một cây cầu bị sập ở ngoại ô Minnesota, đường ống hỏng khiến nước uống không an toàn ở thành thị Michigan, và mạng internet ở vùng nông thôn Kansas bị chết. Câu trả lời trị giá 550 tỷ đô la để giải quyết những vấn đề như vậy là dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng đang được tiến hành tại Thượng viện.

Nhưng cái giá phải trả có thể cao đối với những người sử dụng tiền điện tử, với một số người nói rằng nó có thể “giết chết” ngành công nghiệp như chúng ta biết.

Để thanh toán cho tổng số 28 tỷ đô la, dự luật bao gồm một điều khoản mở rộng định nghĩa về nhà môi giới cho các mục đích thuế để bao gồm “bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm và thường xuyên cung cấp và dịch vụ ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số.”

Bootcamp dành cho nhà phát triển trực tuyến hàng đầu của ConsenSys hiện đã mở để đăng ký! Cố vấn 1-1 và đào tạo từ những người giỏi nhất trong ngành. Tham gia ngay hôm nay!

Trên thực tế, điều này có nghĩa là những người khai thác tiền điện tử, người xác thực trên mạng bằng chứng cổ phần và có thể thậm chí cả những người hoạt động trong thị trường tài chính phi tập trung (nghĩ rằng người thanh lý hoặc người nắm giữ mã thông báo quản trị) sẽ phải đáp ứng các yêu cầu báo cáo IRS và nộp 1099 biểu mẫu. Các biểu mẫu này bao gồm dữ liệu khách hàng như tên, địa chỉ và mã số thuế (trong trường hợp cá nhân tự kinh doanh, có thể là số an sinh xã hội).

Lý do rõ ràng cho điều khoản là để đảm bảo mọi người trả thuế cho thu nhập từ tiền điện tử của họ — các nhà lập pháp cho rằng điều đó có thể dẫn đến khoản thanh toán thêm 28 tỷ đô la — nhưng nó tăng cường giám sát tài chính để đảm bảo kết quả như vậy.

Điều này nghe có vẻ giống như sự trở lại của các quy định về ví tiền điện tử do Bộ Tài chính thời Trump đề xuất (và bị trì hoãn), sẽ “yêu cầu các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ (‘MSB’) gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ và xác minh danh tính của khách hàng “để giao dịch tiền điện tử với ví cá nhân. Nhưng nó thực sự có thể tồi tệ hơn.

Jake Chervinsky, cố vấn chung tại Hợp chất giao thức cho vay DeFi, đã tweet, “Thực sự là không thể cho các diễn viên không giám sát như thợ mỏ lấy thông tin họ cần để thực hiện Biểu mẫu 1099. Trên thực tế, điều này có thể có nghĩa là lệnh cấm khai thác trên thực tế ở Hoa Kỳ.”

Marta Belcher, luật sư về quyền tự do dân sự và tiền điện tử, nói với Decrypt, “Dự luật có thể khiến người ta không thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử trực tiếp với người khác, thông qua mã nguồn mở (ví dụ: hợp đồng thông minh và sàn giao dịch phi tập trung), trong khi vẫn ẩn danh.”

Chervinsky nói thêm:

“Nó bất chấp logic để áp dụng một quy định mà theo nghĩa đen là không thể tuân thủ, trừ khi mục tiêu là giết chết ngành công nghiệp.”

Các nguồn tin có hiểu biết về các cuộc đàm phán dự luật cho biết Decrypt Chervinsky đọc được tình hình là chính xác. Tuy nhiên, không chắc điều khoản này sẽ được đưa vào dự luật cuối cùng và có khả năng được thông qua. Belcher cho biết: “Mặc dù ngôn ngữ của dự luật đang phát triển nhanh chóng, như đã viết, định nghĩa này đủ rộng để nó cũng có khả năng thu hút những người khai thác và những người khác trong không gian tiền điện tử.”

Evan Greer, giám đốc của nhóm quyền kỹ thuật số Fight for the Future, nói với Decrypt, “Nó có vẻ giống như một phương pháp cửa hậu lén lút để ban hành hướng dẫn FATF bị trì hoãn gần đây mà không có quy trình dân chủ thực sự.” Cô ấy đang đề cập đến dự thảo hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, tổ chức này sẽ yêu cầu ngay cả các thực thể không giám hộ phải thu thập dữ liệu về việc sử dụng tiền điện tử của người khác và báo cáo cho chính phủ liên bang.

Bà nói thêm:

“Những thay đổi chính sách ảnh hưởng đến quyền tự do dân sự, quyền riêng tư và tương lai của Internet nên được tranh luận cởi mở, không gắn với luật cơ sở hạ tầng phải thông qua vào phút cuối.”

Dự luật cơ sở hạ tầng đã được tiến hành trong một cuộc bỏ phiếu thủ tục 66-28 ngày hôm nay. Các thượng nghị sĩ tiếp tục sửa đổi luật được đề xuất, có thể được đưa ra bỏ phiếu cuối cùng vào tuần tới trước khi Quốc hội giải lao vào ngày 9 tháng 8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây