Quần đảo Cayman và SEC Thái Lan đã tham gia vào danh sách các cơ quan quản lý toàn cầu đang giám sát chặt chẽ đối với Binance vì chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức Binance mới nhất.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tính theo khối lượng giao dịch và tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý về tính hợp pháp của hoạt động ở một số quốc gia nhất định. Quần đảo Cayman và SEC Thái Lan nằm trong số các cơ quan quản lý đang thực hiện hành động chống lại Binance, thông báo về một cuộc đàn áp theo quy định đối với sàn giao dịch này. SEC Thái Lan thông báo rằng cơ quan này đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại binance và tiến hành một cuộc điều tra theo thủ tục hình sự vì điều hành một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép. Cơ quan chức năng cho biết Binance cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua trang web của mình bằng cách “khớp lệnh hoặc sắp xếp cho các đối tác hoặc cung cấp hệ thống hoặc tạo điều kiện cho việc tham gia thỏa thuận”. SEC lưu ý:

“Khi làm như vậy, Binance đã kêu gọi công chúng và các nhà đầu tư Thái Lan sử dụng dịch vụ của mình, thông qua trang web hoặc Trang Facebook: Binance Thai Community.”

cayman islands, regulation, crypto


Cơ quan quản lý đã đề cập rằng họ đã đưa ra một lá thư cảnh báo cho Binance yêu cầu sàn giao dịch gửi phản hồi bằng văn bản nhưng sàn giao dịch không thể gửi phản hồi vào một thời điểm cụ thể. Cơ quan lưu ý:

“Chỉ những nhà cung cấp đã có giấy phép liên quan theo luật mới được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến mua bán tài sản kỹ thuật số, trao đổi, lưu ký, chuyển nhượng, rút ​​tiền hoặc bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Người vi phạm có thể phải chịu các hình phạt theo quy định của pháp luật ”.

Thông báo của SEC Thái Lan được đưa ra vài ngày sau khi CIMA của Cayman thông báo rằng các công ty như Binance, chưa được đăng ký, không được cấp phép hoặc được ủy quyền, không thể hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử từ hoặc trong Quần đảo Cayman. CIMA lưu ý rằng cơ quan quản lý sẽ điều tra các công ty khác có liên kết với Binance và các hoạt động đang hoạt động tại hoặc từ Quần đảo Cayman. Cơ quan chức năng nói thêm rằng bất kỳ công ty nào liên quan đến tiền điện tử được thành lập theo Đạo luật Công ty Quần đảo Cayman phải được đăng ký bởi cơ quan cung cấp dịch vụ tài sản ảo của quốc gia hoặc bất kỳ thực thể hiện có nào khác được cơ quan có thẩm quyền cho phép từ bỏ theo đạo luật.

thai SEC, nft, meme coins, exchanges

Người phát ngôn của Binance nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử luôn hoạt động theo cách phi tập trung nhưng người đại diện đã phủ nhận các báo cáo liên quan đến hoạt động tiền điện tử của Binance ở Quần đảo Cayman:

“Tuy nhiên, chúng tôi có các tổ chức được thành lập theo luật của Quần đảo Cayman thực hiện các hoạt động được luật pháp cho phép và không liên quan đến việc vận hành các hoạt động giao dịch trao đổi tiền điện tử”.

Sàn giao dịch đã vật lộn để tìm ra thẩm quyền phù hợp để hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử. Được thành lập tại Trung Quốc trước khi nhà nước thực thi lệnh cấm giao dịch vào năm 2017, nó đã chuyển ra nước ngoài và có trụ sở tại Seychelles và Quần đảo Cayman.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây