Nền tảng thanh toán xây dựng và xây dựng ProjectPay, đã đưa ra một giải pháp để loại bỏ rủi ro, đồng thời đơn giản hóa và hợp lý hóa các khoản thanh toán trong ngành Xây dựng và Xây dựng.

Được xây dựng trên công nghệ độc quyền, đây là giải pháp thanh toán an toàn từ đầu đến cuối đầu tiên được xây dựng dành riêng cho các chủ doanh nghiệp xây dựng quy mô vừa và nhỏ.

Hệ thống hiện đang hoạt động sau khi nhận được khoản tài trợ 100.000 bảng Anh cho Đổi mới của Vương quốc Anh và đã hoàn thành thử nghiệm hệ thống thanh toán của nó trên hai dự án ở London trị giá 20 triệu bảng Anh và 7 triệu bảng Anh.

Nền tảng SaaS cho phép tất cả các cấp của chuỗi cung ứng được thanh toán cùng một lúc, do đó loại bỏ rủi ro mất khả năng thanh toán của các nhà thầu – tăng tốc độ thanh toán cho các nhà thầu và nhân viên, đồng thời cải thiện dòng tiền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng.

Nó sử dụng công nghệ thông minh và hệ thống ủy thác xếp tầng độc quyền để bảo vệ quỹ dự án cho các công việc được hoàn thành bởi các nhà thầu phụ và nhà cung cấp, liên kết các tài khoản dự án xếp tầng với quy trình yêu cầu thanh toán, phê duyệt và thanh toán.

Với người dùng trên khắp Vương quốc Anh và Úc, nó được tích hợp với Ngân hàng Lloyds và Ngân hàng ANZ để cung cấp tài khoản dự án. Nó cung cấp một giải pháp thương mại và có thể mở rộng để thanh toán hàng rào và hợp lý hóa, và như một giải pháp thay thế tự động cho các tài khoản ngân hàng dự án tương tự được quy định trong các dự án xây dựng của chính phủ.

Quỹ Innovate UK đã được cấp cho ProjectPay như một phần trong kế hoạch phục hồi kinh tế bền vững của chính phủ Anh và nhu cầu chuyển đổi hệ thống thanh toán cho lĩnh vực xây dựng, để đảm bảo các khoản thanh toán nhanh chóng cho các doanh nghiệp nhỏ và nhà thầu. Chính phủ cũng đã ủng hộ việc chuyển đổi thanh toán kỹ thuật số và sử dụng tài khoản dự án trong kế hoạch Playbook Xây dựng của mình.

Nền tảng của ProjectPay cho phép các nhà tài trợ dự án theo dõi vốn dự án được cung cấp và đảm bảo tất cả các khoản tiền đang được sử dụng một cách hợp lý, để đảm bảo các nhà thầu phụ được thanh toán số tiền còn nợ cho họ cùng lúc với các khoản thanh toán cho nhà thầu chính.

Tài khoản ngân hàng dự án trước đây đã phải đối mặt với sự phản kháng của ngành và sự tiếp thu chậm do chi phí quản lý của họ, nhưng nền tảng sử dụng phương pháp tiếp cận công nghệ để loại bỏ chi phí quản trị và cho phép các nhà tài trợ dự án theo dõi nguồn vốn dự án được cung cấp và đảm bảo các khoản tiền đang được sử dụng một cách hợp lý, để các dự án có thể được hoàn thành.


Nền tảng được thành lập bởi Louise Stewart, cựu chủ tịch của Hiệp hội Nhà thầu phụ Úc, với mục đích giảm thiểu việc thanh toán bị bỏ lỡ hoặc chậm trễ cho các thương nhân và nhà thầu phụ trong chuỗi cung ứng dự án xây dựng và giải quyết rủi ro bị biển thủ quỹ hoặc mất khả năng thanh toán của tòa nhà.

Bà Stewart nói:

“Các tài khoản dự án xếp tầng của ProjectPay đảm bảo các khoản thanh toán cho các công trình xây dựng do các nhà thầu kinh doanh nhỏ hoàn thành sẽ đến tay những người đã thực hiện công việc đó. “Giải pháp của chúng tôi cũng đơn giản hóa và đảm bảo quy trình trong đó chủ sở hữu nhà sử dụng người quản lý dự án để thuê nhà thầu phụ và quản lý trực tiếp các khoản thanh toán cho nhà thầu”.

ProjectPay đã được thử nghiệm bởi hơn 100 nhà thầu phụ ở Úc, với nền tảng này đã được thử nghiệm trên các dự án bao gồm xây dựng tại Đại học Curtin và Bệnh viện Hollywood. Bằng cách số hóa quy trình thanh toán, các rào cản sử dụng để thu nhận quy mô tài khoản dự án được xóa bỏ, chuyển đổi cách thức thanh toán và bảo vệ an toàn thanh toán cho các nhà thầu phụ, nhà xây dựng và khách hàng xây dựng trên các dự án thương mại và khu dân cư.

Thông qua hệ thống tài khoản dự án phân tầng, các khoản thanh toán được thực hiện cho các nhà thầu chính và nhà thầu phụ của họ tham gia vào một dự án từ các tài khoản dự án riêng biệt. Bằng cách loại bỏ rủi ro không thanh toán, ProjectPay có thể cấp vốn cho các tài khoản dự án so với các hợp đồng cho các công trình. Đây hiện là nền tảng thanh toán không lãi suất ‘mua ngay, trả sau’ duy nhất trên thế giới dành cho các dự án xây dựng và xây dựng.

Với các văn phòng tại Soho, London và Perth, Tây Úc, doanh nghiệp hiện đang tìm cách mở rộng quy mô nhanh chóng tại Vương quốc Anh với các đối tác vốn và VCs ‘phù hợp nhất’ trong cộng đồng khởi nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây