Cathie Wood, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ark Invest đã đưa ra quan điểm của mình về mức tiêu thụ năng lượng khai thác của Bitcoin, cho rằng đây là một bước lùi nhỏ đối với con đường của tài sản trong tương lai. Bà nói thêm rằng mặc dù vấn đề năng lượng là một mối quan tâm lớn nhưng nó chỉ là tạm thời.

“Tốt hơn là phân tán hoạt động khai thác đó và rất nhiều trong số đó đang đến với Hoa Kỳ bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo,” cô nói.


Nói với CNBC, mặc dù cô thừa nhận cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các nhà khai thác và nhà giao dịch tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm giá Bitcoin, nhưng cô ấy ám chỉ rằng vẫn tiếp tục tăng giá với niềm tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm trở lại bất thường.

Đầu tháng trước, Elon Musk tiết lộ Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi việc sử dụng năng lượng xanh của các thợ đào đạt 50%. Mặc dù nhận xét này được coi là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đời của Bitcoin, nhưng nó cho thấy rằng có kỳ vọng giảm mức tiêu thụ năng lượng của BTC.

Trong cuộc phỏng vấn, Cathie đã tái khẳng định niềm tin của mình vào sự tăng trưởng trong tương lai của Bitcoin vì các tổ chức và nhà đầu tư nghiêm túc hơn với những nhà lãnh đạo tuyệt vời và quyết tâm đã đầu tư vào tài sản này.

Tình cảm tiêu thụ năng lượng của cô ấy xuất hiện trong bối cảnh tuần này đang mở khóa cổ phiếu GBTC với Ark Invest là nhà đầu tư chính trong chương trình bitcoin Grayscale.

Công ty đầu tư hiện nắm giữ 1,25% cổ phần với quyền sở hữu 8.685.452 cổ phiếu, tương đương 258.913.324 đô la, trở thành cổ đông lớn nhất theo bảng nhà đầu tư do CNN kinh doanh cung cấp.

J.PMorgan trước đó đã dự đoán rằng việc mở khóa cổ phiếu GBTC liên tục có thể khiến các nhà đầu tư tổ chức rút tiền đầu tư của họ, đẩy giá trị của Bitcoin xuống thấp hơn.

Trong quá trình mở khóa, FNY Investment, một tổ chức hiện đang nắm giữ một số cổ phiếu GBTC đã báo cáo giảm lượng cổ phiếu nắm giữ bằng cách bán bớt một số cổ phiếu của mình từ 2.600- 750 cổ phiếu trong khi tăng vị trí của mình trong Quỹ tín thác Ethereum Classic của Grayscale từ 0 lên 20 theo 13F SEC mới nhất báo cáo nộp hồ sơ.

Nhận xét về năng lượng của Cathie khiến các nhà đầu tư đoán xem liệu Ark Invest và các nhà đầu tư khác có chuyển hướng bán cổ phiếu GBTC của mình như dự đoán của JPMorgan, vốn tin rằng các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng mua lại với giá 23.000 đô la như “giá hợp lý” của BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây