Bộ phim tài liệu về Bitcoin của đạo diễn Richard James về lịch sử lạm phát gần đây, “Hard Money”, sử dụng hình ảnh chứng khoán và người kể ẩn danh để tạo nên bộ phim. Một trong số đó cho rằng việc điều chỉnh cung tiền được coi là “trò lừa bịp lớn nhất trong lịch sử loài người”. Một người khác so sánh Fed với Phù thủy xứ Oz. Những giọng nói quen thuộc. Bạn cảm thấy như bạn đã nghe một số clip này trước đây. Khi các khoản tín dụng được tung ra, bạn nhận ra những người kể chuyện chính là thứ kem lót của những nhà tư tưởng Bitcoin.

Bộ phim tài liệu “Hard Money” có thể được coi là phiên bản cô đọng của vài chương đầu tiên từ “Tiêu chuẩn Bitcoin” của Saifedean Ammous. Cuốn sách đầu tiên chúng tôi đang đọc trong Câu lạc bộ sách Bitcoinist. Trong bộ phim tài liệu, bạn có thể thực sự thấy Keynes đang ăn mừng sự sụp đổ của chế độ bản vị vàng và nói rằng công chúng “không được cho phép bất kỳ ai đặt chúng trở lại lồng vàng”. Ngược lại, bạn có thể đọc câu nói của Ludvig Von Mises: “Bản vị vàng đã không sụp đổ. Các chính phủ đã bãi bỏ nó để mở đường cho lạm phát ”.

Xem phim tài liệu “Hard Money và bạn sẽ có thể trả lời những câu hỏi sau: Tại sao vàng được chọn làm hình thức quan trọng hàng đầu của đồng tiền cứng? “Những sai sót nghiêm trọng” của vàng là gì? Lạm phát là gì và chính phủ che giấu nó như thế nào? Làm thế nào phá vỡ mối quan hệ giữa Đô la và vàng đã phá vỡ mối quan hệ giữa thị trường và thực tế. Tùy chọn thời gian thấp và cao là gì? Ngân hàng dự trữ phân đoạn tạo ra gì? Tại sao các tổ chức phát hành nợ lại in tiền mới một cách hiệu quả?

Bảy điều chúng ta học được từ phim tài liệu nhỏ về “Hard Money”

  1. Năm 1913, Cục Dự trữ Liên bang đã giới thiệu Đô la của Fed. Xin lưu ý rằng “Đó không phải là Đô la được xác định bởi Hiến pháp. Đó là ghi chú do Cục Dự trữ Liên bang phát hành. “
  2. Năm 1971, Nixon nói: “Tạm thời đình chỉ khả năng chuyển đổi của đồng đô la thành vàng.” Một kỷ nguyên mới bắt đầu vào ngày hôm đó. Kỷ nguyên của tiền tệ Fiat.
  3. Vì Chính phủ có thể tạo ra tiền và tài trợ cho mọi thứ họ muốn, họ thực sự không cần đánh thuế. Họ tiếp tục thu thuế như một cơ chế kiểm soát, “như một phương tiện cho xã hội kỹ thuật.”
  4. Kể từ năm 1970, ở phương Tây, tỷ lệ tiết kiệm đã giảm xuống 0. “Trong hệ thống tiền tệ này, không có ý nghĩa gì để tiết kiệm tiền khi tiền của bạn sắp mất giá. Mọi người đều vay để mua xe, mua nhà, đi lại của họ ”.
  5. Hiệu ứng Cantillon là khi các ngân hàng trung ương sử dụng các tài sản tài chính để đưa thêm tiền định danh vào hệ thống.
  6. Ai là người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​lạm phát và in tiền? Bạn bè và gia đình của các chủ ngân hàng trung ương, những người gần nguồn cung tiền nhất.
  7. Tiền hợp lý có nghĩa là có giới hạn về số tiền bạn có thể tịch thu từ người dân. Các chính phủ biết điều đó. “Sự sống còn của hiện trạng chính trị là gì. Sự tồn tại của những gì chúng ta nghĩ về vai trò của chính phủ trong xã hội phụ thuộc vào việc không có tiền ”.
BTCUSD price chart for 07/26/2021
Biểu đồ giá BTC trên Bitstamp | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Kết luận và Tín dụng

Về cơ bản, in tiền là một loại thuế ẩn và nó đã phải trả cho những cuộc chiến và sự kém cỏi. Tuy nhiên, hãy nghe dự đoán của Ron Paul, “Dù sao thì Fed cũng sẽ tự hủy.” Khi phần tín dụng cuộn lại, chúng ta nhận ra rằng những giọng kể chuyện ẩn danh trước đây thuộc về những người như Dan Sanchez, Robert Breedlove, Saifedean Ammous, Preston Pysh, Jimmy Song, Ben Prentice, Guy Swan và một số người khác.

Tuy nhiên, ai nói “Thế kỷ 20 là Trung tâm của các chính trị gia và chính phủ lợi dụng báo in?” Không có cách nào để biết điều đó. Và có lẽ đó là điều tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây