Một trong những cơ sở năng lượng tái tạo lâu đời nhất trên thế giới, nhà máy Mechanicville hiện đã bắt đầu khai thác Bitcoin.

Việc khai thác Bitcoin đã cho phép nhà máy thủy điện ở Mỹ kiếm được gấp ba lần số tiền họ kiếm được bằng cách bán năng lượng.

Jim Besha Sr., Giám đốc điều hành của Albany Engineering Corp, sở hữu trạm thủy điện Mechanicville, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là cơ sở năng lượng tái tạo lâu đời nhất trên thế giới vẫn đang hoạt động.

“Chúng tôi thực sự có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng bitcoin hơn là bán điện cho National Grid.”

Được xây dựng vào năm 1897 và được liệt kê trong Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử, nhà máy đang hoạt động hết công suất trở lại sau khi bị bỏ rơi bởi National Grid, một phần được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Albany Engineering tham gia vào nhà máy vào năm 1986 khi National Grid yêu cầu họ tân trang và vận hành nhà máy, cung cấp điện cho hai máy biến áp 2 megawatt. Nó đã ký một thỏa thuận với National Grid để bán điện thấp hơn giá thị trường trong 40 năm.

Albany Engineering nhận được 3 xu mỗi kilowatt giờ khi bán năng lượng cho National Grid.

Được thành lập trên một cấu trúc cổ, không có nhiều lợi nhuận khi vận hành một nhà máy sử dụng máy móc nguyên bản của những năm 1800, hiện đã được thay đổi bằng Bitcoin.

“Đây là loại tốt nhất (loại hình khai thác bitcoin) vì chúng tôi đang sử dụng năng lượng tái tạo,” Besha nói.

“Chúng tôi chỉ đang làm điều đó ở một bên, đang thử nghiệm nó. Chúng tôi đang mua các máy chủ đã qua sử dụng ”.

Nhà máy thủy điện Mechanicville cũng đã được đề cử cho vị trí quan trọng trong ba loại hình kỹ thuật khác nhau – dân dụng, điện và cơ khí.

Tuy nhiên, công ty không nắm giữ số Bitcoin được khai thác thay vì chuyển đổi một phần nghìn bitcoin mà họ kiếm được mỗi tuần thành tiền mặt.

Mở ảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây