Đặc biệt là những người cùng thời của mình coi lĩnh vực tiền điện tử là “vụ 11/9 tài chính”, Nghị sĩ Ted Budd đã cảnh báo các nhà lập pháp chống lại việc thúc đẩy đổi mới blockchain ra nước ngoài.

Đại diện Ted Budd của Bắc Carolina, thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Nhóm họp Blockchain của Quốc hội, đã kêu gọi các nhà lập pháp chấp nhận sự đổi mới phi tập trung.

Trong điều dường như là dịp đầu tiên một quan chức được bầu công khai gặp gỡ với một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), Budd đã thừa nhận mối quan tâm ngày càng tăng về tiền điện tử của các nhà lập pháp khi nói chuyện với Chris Cameron của MakerDAO vào ngày 29 tháng 7.

“Có một số người ở phe Thượng viện và một số người ở phe Hạ viện lo sợ, đặc biệt là khi nói đến tiền tệ, blockchain, tài chính phi tập trung và cách nó sẽ phát triển,”

ông nói.

“Điều lo sợ là liệu nó có làm tổn hại đến chủ quyền quốc gia của chúng ta hay không? Nó sẽ làm mất ổn định đồng đô la? Nó có phải là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia?

Bạn thậm chí có một số người trong Hạ viện ngồi không quá xa tôi trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ gọi blockchain về cơ bản là một vụ 11/9 tài chính”.


Budd mô tả mối quan tâm của các đồng nghiệp của mình là thiển cận, cảnh báo rằng các đối thủ của Hoa Kỳ có thể hưởng lợi nếu các nhà lập pháp địa phương có lập trường thù địch và loại trừ liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Ông nói:

“Tôi nghĩ chúng ta cần phải rất cởi mở với điều này. Chúng ta cần biến Mỹ trở thành nơi công nghệ này phát triển mạnh mẽ.

Đó là một công nghệ mới sẽ phát triển và tôi muốn phát triển ở đây ở Hoa Kỳ hơn là ở Singapore hoặc ở Estonia, hoặc các quốc gia khác có thể thù địch với Hoa Kỳ […] Tôi muốn nó ở trên bờ của chúng ta.”

Trả lời câu hỏi của Cameron hỏi làm thế nào một thực thể phi tập trung có thể thu hút các nhà lập pháp tốt hơn, Budd thừa nhận rằng nhiều dự án phi tập trung “không biết phải gọi ai” để liên hệ với các nhà quản lý.

“Có rất nhiều đổi mới nhưng cũng có thể không có sự phối hợp khi nói đến các vấn đề của chính phủ,” ông lưu ý.

Budd thúc giục các DAO tiếp cận và lên lịch gặp gỡ với các nhà lập pháp, nhưng cảnh báo:

“Tôi sẽ đến và không nói chuyện với những người này.

Nếu bạn có thể giải thích nó thực sự rõ ràng, hãy hỏi xem họ nghĩ thế nào về những điều này. Đề xuất các câu hỏi trước, chúng tôi khá dễ tiếp cận.”

Cuộc trò chuyện diễn ra khi stablecoin đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các nhà lập pháp, với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen kêu gọi giám sát quy định nhiều hơn đối với lĩnh vực mã thông báo ổn định trong cuộc họp ngày 19 tháng 7 của Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống.

Vào ngày 27 tháng 7, Quyền kiểm soát tiền tệ, Michael Hsu, đã công bố các cuộc điều tra đang diễn ra nhằm xem xét dự trữ thương phiếu có mục đích của đồng tiền ổn định lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Tether (USDT).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây