Phiên điều trần của quốc hội có tiêu đề vui nhộn “Nước Mỹ về‘ LỬA: ’Liệu Sự điên cuồng của tiền điện tử có dẫn đến Độc lập tài chính và Nghỉ hưu sớm hay Khủng hoảng tài chính?” là món quà không ngừng trao tặng. NewsBTC đã phân tích một số khía cạnh của nó, nhưng lời khai của Peter Van Valkenburgh xứng đáng với một bài báo riêng. Giám đốc Nghiên cứu của Trung tâm Coin đã có một số ý tưởng quan trọng trong hồ sơ và tốt hơn chúng ta nên đăng ký và ghi nhớ chúng.

Phần giới thiệu của bài viết trước vẫn còn nguyên:

Tiểu ban Giám sát và Điều tra của Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần hỗn hợp về Bitcoin và tiền điện tử. Tổ chức đã triệu tập Alexis Goldstein, Giám đốc Chính sách Tài chính của Viện Thị trường Mở, Sarah Hammer, Giám đốc Điều hành tại Trung tâm Tài chính Đổi mới Stevens, Peter Van Valkenburgh, Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Coin, và những người khác.

Vì chúng tôi tại NewsBTC đã thực hiện công việc và che đậy những tuyên bố vô lý của Đại diện Brad Sherman, đã đến lúc trao mic cho người có đủ năng lực và thông tin tốt hơn. Hãy để hồ sơ phản ánh rằng không có video đầy đủ về toàn bộ buổi điều trần tại thời điểm viết bài. Chúng tôi sẽ báo cáo dựa trên mọi thứ chúng tôi có thể tìm thấy trên Internet mở.

Những gì chúng ta biết về lời khai của Peter Van Valkenburgh

May mắn cho chúng tôi, Việc ghi lại Bitcoin đã lưu giữ phần tốt nhất trong bài thuyết trình của Van Valkenburgh. Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Coin thiết lập mọi thứ bằng cách giải thích tại sao và cách mạng Bitcoin chống lại sự kiểm duyệt.

… Chúng tôi có lợi thế là biết mọi thứ mà sổ cái ngang hàng cho chúng tôi biết. Nó được chia sẻ và cởi mở, nó không phải là tiêu chuẩn độc quyền của một công ty. Và sổ cái ngang hàng cho chúng ta thấy những người khai thác này đang thực hiện bao nhiêu công việc để đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện trong các khối và chúng không bị kiểm duyệt bởi một số bên thứ ba hoặc một số chính phủ muốn ép buộc các giao dịch nhất định hoặc chặn các giao dịch nhất định. Chính sự cạnh tranh sôi động này giữa những người khai thác đảm bảo rằng người khai thác không thể hình thành một tập đoàn và chọn loại trừ một cách có hệ thống một số người khỏi hệ thống tài chính này ”.

Để hoàn thành ý tưởng này, hãy trích dẫn bài báo “Hiểu cách sử dụng năng lượng của Bitcoin” của chính Van Valkenburgh.

Sự cạnh tranh này là lành mạnh vì nó có nghĩa là nỗ lực dành cho việc bảo mật mạng sẽ tự động cân bằng giá trị của dữ liệu giao dịch trên blockchain – không phải số lượng giao dịch. Vì vậy, càng có nhiều giá trị trên mạng Bitcoin (bởi vì các cá nhân đánh giá cao nó hơn khi được phản ánh trong giá), thì càng có nhiều tài nguyên được dành cho bảo mật của nó.

Điều này dẫn chúng ta đến…

Điều gì về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và Lightning Network?

Người đàn ông này là một cựu chiến binh Hạ viện. Ông biết những gì ông đã làm. Van Valkenburgh sắp đặt mọi thứ, và sau đó anh ta đi đến thịt và khoai tây của lời khai. Anh ta đi tìm cổ họng và lật lại lập luận của cơ sở về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Ông đã chuyển câu chuyện và tập trung vào sự kém hiệu quả đã biết của khu vực tài chính truyền thống.

“Về việc sử dụng năng lượng, cần lưu ý rằng lĩnh vực tài chính truyền thống sử dụng năng lượng ước tính nhiều hơn gấp 5 lần so với Bitcoin. Có thể nói, khu vực tài chính truyền thống sẽ chuyển nhiều tiền hơn. Nhưng điều đáng chú ý là việc sử dụng năng lượng của Bitcoin không quy mô trên mỗi giao dịch. Vì vậy, hầu hết các chi phí là chi phí cố định để thiết lập một hệ thống ngang hàng mở và mạnh mẽ. Và chúng tôi có các công nghệ như Lightning Network có thể kết hợp hàng triệu giao dịch vào hệ thống hiện có đó mà không cần tăng năng lượng có ý nghĩa. Vì vậy, chúng ta có thể có một hệ thống tài chính mở, có khả năng chống lại sự kiểm duyệt bằng cách sử dụng 1/5 năng lượng của hệ thống tài chính hiện tại ”.

Vì vậy, đúng vậy, Lightning Network và các điều kỳ diệu của nó đã được đăng ký trong hồ sơ của Hạ viện Hoa Kỳ. Và, mặc dù mục đích của Bitcoin không phải là thay thế hoàn toàn “hệ thống tài chính hiện tại”, hồ sơ phản ánh rằng Bitcoin tiết kiệm năng lượng hơn, cộng với khả năng chống kiểm duyệt như một phần thưởng. Cuối cùng, cần lưu ý rằng “năng lượng gấp 5 lần so với Bitcoin” là một ước tính cực kỳ hào phóng có lợi cho lĩnh vực truyền thống.

BTCUSD price chart for 07/01/2021 - TradingView
Van Valkenburgh nghĩ gì về quy định?

Những người tốt tại Coindesk đã nắm được lời khai đã chuẩn bị của Van Valkenburgh. Trong một tập gần đây của podcast “The Breakdown”, họ đề cập đến một lĩnh vực hoàn toàn khác của nó:

Có một số thay đổi quan trọng trong nhận thức mà anh ấy cố gắng thực hiện, đầu tiên, xung quanh ý tưởng rằng tiền điện tử không được quản lý, điều đó là sai. Nó được quy định khắp nơi ở cấp tiểu bang và liên bang. Nó chỉ bị phân mảnh. Thứ hai, tiền điện tử là dành cho tội phạm: một lần nữa sai lầm, vào năm 2020, chỉ 0,34% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử liên quan đến người gửi hoặc người nhận tội phạm và hãy nhớ rằng, những con số đó đến từ Chainalysis, một tổ chức mà một số lượng lớn các cơ quan chính phủ chi hàng triệu đô la. với mỗi năm.

Điều này kết hợp chặt chẽ với những điều đã thảo luận ở trên và với câu trích dẫn trực tiếp của Van Valkenburgh:

“Đối với mọi giao dịch mà chúng tôi muốn bị chặn, có một giao dịch mà chúng tôi nên ăn mừng vì không thể ngăn cản. Có, có những tên tội phạm thực hiện thanh toán trên mạng Bitcoin vì các ngân hàng sẽ không gửi tiền cho chúng. Ngoài ra còn có các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ và Belarus và những người biểu tình chống bạo lực chống cảnh sát ở Nigeria, nhận các khoản quyên góp trên mạng Bitcoin vì các ngân hàng địa phương sẽ không gửi tiền cho họ. Đối với mọi ứng dụng phi tập trung đang cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư. Có một phương pháp khác đang thử nghiệm các cách để phân tán thu nhập cơ bản chung, sẽ loại bỏ quyền kiểm soát của công ty đối với mạng xã hội hoặc loại bỏ nguy cơ tấn công vốn có trong các giải pháp nhận dạng tập trung. ”

Chỉ cần nói, người đàn ông này đã đi vào bụng của con thú và nói ra sự thật. Phong trào Bitcoin sẽ mãi mãi được biết ơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây