Elon Musk gần đây đã theo đuổi người ghét Bitcoin Warren Buffett, chia sẻ những gì trông giống như một báo giá tiền điện tử tăng giá được cho là của nhà đầu tư tỷ phú. Doanh nhân công nghệ, người có bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi thị trường tiền điện tử trong năm nay, sau đó đã xóa bài đăng với tuyên bố rõ ràng là giả mạo Buffett.

Elon Musk tìm thấy ‘Lời khuyên tài chính tốt nhất’ của Buffett


Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet một meme của ông trùm kinh doanh nổi tiếng người Mỹ Warren Buffett với một câu trích dẫn bên dưới là “Tìm càng nhiều tiền càng tốt. Va nhanh nhẹn!” Musk gán câu nói đó cho Buffett, mô tả đó là “lời khuyên tài chính tốt nhất của ông”. Doanh nhân trở thành người có ảnh hưởng về tiền điện tử cho biết anh đã tìm thấy nó trên internet.

Chỉ trong vài giờ, tweet tiền điện tử mới nhất của Musk đã thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận vào đầu ngày thứ Ba nhưng bài đăng sau đó đã biến mất khỏi tài khoản Twitter của anh ấy. Trích dẫn trong dòng tweet rất có thể là giả mạo hoặc do nhà đầu tư huyền thoại 90 tuổi, một nhà phê bình nổi tiếng về Bitcoin, ít nhất phải nói rằng.

Warren Buffett đã duy trì quan điểm tiêu cực về tiền điện tử trong nhiều năm. Vào năm 2019, Oracle của Omaha cho biết “bitcoin không có giá trị duy nhất nào cả,” gọi nó là “ảo tưởng”. Vào năm 2018, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway tuyên bố rằng những người bỏ tiền vào bitcoin không phải để đầu tư mà là đầu cơ và đánh bạc. “Có lẽ bình phương thuốc diệt chuột” được cho là mô tả nổi tiếng nhất của Buffett về Bitcoin, mà ông đã đưa ra tại cuộc họp thường niên của công ty vào tháng 5 năm đó.

Mặt khác, Elon Musk là người ủng hộ nổi bật của tiền điện tử, với một số ngoại lệ, chẳng hạn như quyết định năm nay tạm dừng thanh toán BTC cho các phương tiện do công ty ô tô điện của ông sản xuất, do lo ngại về việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch để cung cấp năng lượng cho bitcoin khai thác mỏ. Nền kinh tế tiền điện tử đã mất hàng tỷ USD sau thông báo của anh ấy trên Twitter.

Tuy nhiên, khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào bitcoin đầu năm nay đã mang lại cho thị trường tiền điện tử một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Sau đó vào tháng 5, Musk tái khẳng định lòng trung thành của mình đối với tiền phi tập trung khi nói rằng trong cuộc chiến giữa tiền pháp định và tiền điện tử, sự ủng hộ của anh ấy sẽ dồn về phía sau. Ông cũng nói rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin sau khi xác nhận việc sử dụng năng lượng sạch 50% “hợp lý” bởi các thợ đào tiền điện tử.

Musk và Buffett đã từng xung đột về các mô hình kinh doanh trong quá khứ. Vào năm 2018, người sáng lập Spacex nói rằng “hào là khập khiễng” ám chỉ một thuật ngữ được Warren Buffett phổ biến và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đổi mới. Buffett đã đáp lại bằng cách cảnh báo Musk tránh xa các hoạt động mạo hiểm có động cơ của mình. Sau đó, Musk thông báo rằng ông đang thành lập một công ty kẹo mới để tiếp nhận công ty sản xuất kẹo See’s Candies thuộc sở hữu của Berkshire mà ông định gọi là “Cryptocandy”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây