Dịch vụ chuyển tiền quốc tế lớn, MoneyGram, đã nhận được sự quan tâm tiếp quản chính từ Stellar Development Foundation và Advent International.

Một cặp công ty trong ngành tài chính đang có những động thái để có thể mua lại dịch vụ chuyển tiền MoneyGram International Inc. Điều này theo báo cáo của Bloomberg. Stellar Development Foundation, một mạng lưới thanh toán xuyên biên giới có trụ sở tại San-Francisco, đã liên kết với công ty cổ phần tư nhân Advent với tư cách là đối tác trong thương vụ mua lại có thể xảy ra.

Trong khi Quỹ Phát triển Stellar được cho là đã liên hệ với MoneyGram International về khả năng mua lại, chưa có kế hoạch công ty nào được đưa ra và cặp công ty có thể quyết định không tiếp tục với kế hoạch của họ. Nếu Stellar và Advent chọn tiếp tục với kế hoạch của họ, thỏa thuận có thể được thực hiện vào cuối tháng.

Cổ phiếu của MoneyGram (NASDAQ: MGI) đã tăng hơn 11% sau khi báo cáo của Bloomberg được công bố.

Mối quan tâm đến MoneyGram tăng lên từ các dịch vụ thanh toán blockchain

Stellar và Advent không phải là các công ty liền kề blockchain đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến MoneyGram. Quay trở lại năm 2019, MoneyGram thông báo họ đã ký một thỏa thuận kéo dài hai năm với hệ thống thanh toán gộp thời gian thực, mạng lưới trao đổi tiền tệ và chuyển tiền, Ripple. Thỏa thuận này là để MoneyGram tận dụng sản phẩm Ripple xRapid để thanh toán xuyên biên giới hiệu quả hơn.

Thỏa thuận đã chứng kiến ​​Ripple đầu tư khoảng 30 triệu đô la vào MoneyGram, cho phép sử dụng sản phẩm xRapid để sử dụng mã thông báo XRP khi thực hiện chuyển khoản quốc tế. Ripple không chỉ đầu tư 30 triệu đô la, mà còn mua lại cổ phần của MoneyGram International Inc. Tuy nhiên, Ripple cuối cùng đã hủy bỏ 33% cổ phần của mình trong MoneyGram. Kể từ đó, Ripple đã bị SEC chỉ trích vì cáo buộc rằng XRP là bảo mật chưa được đăng ký.

MoneyGram đã nhanh chóng tạo khoảng cách với nhà đầu tư cũ của mình bằng cách làm rõ rằng họ không sử dụng nền tảng xRapid để chuyển tiền dưới bất kỳ hình thức nào. Do đó, MoneyGram nên không gặp bất kỳ vấn đề nào với SEC và tạm ngừng giao dịch trên Ripple để khởi động.

Coinme, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ cũng đã ký hợp tác với MoneyGram. Thỏa thuận cho phép MoneyGram sử dụng ứng dụng Coinme để giao dịch Bitcoin tại các cửa hàng MoneyGram ở Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây