Dự án blockchain nổi tiếng Tezos đã đạt được một cột mốc mới vào ngày hôm nay, khi số lượng hợp đồng thông minh trên mạng lần đầu tiên vượt qua con số 10 triệu.

Công ty công nghệ chuỗi khối Madfish Solutions đã lên nền tảng tiểu blog phổ biến Twitter để thông báo về sự phát triển, nói:

“Chúng tôi chúc mừng cộng đồng Tezos với 10 triệu Cuộc gọi Hợp đồng Thông minh đầu tiên! Đó là một năm hiệu quả đối với hệ sinh thái Tezos DeFi. ”

Tại thời điểm viết dòng này, dữ liệu trên Better Call Dev (BCD) cho thấy tổng số lệnh gọi hợp đồng thông minh đã được thực hiện trên chuỗi khối Tezos là 10.074.471.

Bình luận về cột mốc quan trọng này, người đồng sáng lập Tezos, Arthur Breitman, đã lên trang Twitter của mình để kỷ niệm cột mốc quan trọng này:

“10.000.000 cuộc gọi hợp đồng với Tezos. 20% trong số đó đã xảy ra chỉ trong tháng vừa qua ”.

Hợp đồng thông minh Tezos Tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021


Hợp đồng thông minh là một hợp đồng tự thực hiện giữa hai bên (thường là người mua và người bán) tồn tại trên một mạng phi tập trung, có các điều khoản và điều kiện được viết bằng các dòng mã.

Các cuộc gọi theo hợp đồng thông minh của mạng đã tăng trưởng ổn định kể từ đầu năm, với mỗi tháng đều vượt qua tháng khác.

Mặc dù số lượng các hợp đồng thông minh được thực hiện trên Tezos đã tăng đáng kể trong năm nay, nhưng một số tháng nhất định đã rất nổi bật.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, số lượng hợp đồng thông minh cho những tháng này đã vượt qua một triệu mỗi hợp đồng, với tháng 6 là tháng có hiệu suất thực thi hợp đồng thông minh cao nhất, với 2.168.330 cuộc gọi được ghi nhận, chiếm hơn 20% tổng số cuộc gọi.

Thật thú vị, tháng 7 có vẻ như đã vượt qua kỷ lục của tháng 6, vì tháng này đã ghi được 1.802.970 cuộc gọi, chỉ còn mười ngày nữa là tháng sẽ trôi qua.

Các bản nâng cấp không ngừng của Tezos Chìa khóa cho sự phát triển của Mạng lưới


Các tính năng hấp dẫn của Tezos như giảm chi phí khí đốt, đã chứng kiến ​​một số khách hàng Ethereum chuyển sang nền tảng này, vì họ hy vọng sẽ tận dụng được khả năng của mạng.

Điều thú vị là Tezos sẽ không sớm chậm lại, với nhiều đề xuất nâng cấp được đưa ra thường xuyên.

Tháng trước, Tezos đã giới thiệu đề xuất nâng cấp giao thức thứ bảy của mình, Teztnets và Granada, vì blockchain có vẻ sẽ giảm hơn nữa chi phí gas, cải thiện tính cuối cùng của Tezos và bổ sung khả năng thanh khoản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây