Trong tuần trước, những người đam mê tiền điện tử và các nhà giao dịch đã thảo luận về mô hình giá bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy (S2F) do nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh “Plan B.” tạo ra. Bất chấp các cuộc gọi tình huống xấu nhất và tốt nhất của Kế hoạch B vào ngày 20 tháng 6, sau hơn một tuần, nhà phân tích cho biết “6 tháng tới sẽ có hiệu lực hoặc phá vỡ đối với S2F”. Hiện tại, mô hình S2F dường như đã chạy chệch hướng và giống với mức mà nó đã thấy vào tháng 1 năm 2019.

Chủ nghĩa hoài nghi S2F và Khoảng thời gian ‘Tạo hoặc Phá vỡ’ S2F


Có một số hoài nghi đối với mô hình giá bitcoin nổi tiếng từ chứng khoán sang dòng chảy (S2F) của Kế hoạch B kể từ khi giá đóng cửa vào tháng 6 được ghi lại bên dưới lộ trình dự kiến ​​của S2F. Tuy nhiên, người tạo ra mô hình sẽ không nhất thiết phải sử dụng các thuật ngữ “đi lệch hướng” mà là “chỉ chạm vào các dải thấp hơn”.

Stock-to-Flow Bitcoin Price Model Criticized as BTC Price Ratio Matches 2019 Statistics


Kế hoạch B gần đây đã giải thích “trường hợp xấu nhất cho năm 2021”, trong đó anh ấy dự đoán giá sẽ kết thúc vào khoảng “tháng 8> 47 nghìn, tháng 9> 43 nghìn, tháng 10> 63 nghìn, tháng 11> 98 nghìn, tháng 12> 135 nghìn”. Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 6, Kế hoạch B lưu ý rằng giá hiện đang nằm dưới quỹ đạo S2

Plan B một lần nữa cho biết

“Giá đóng cửa tháng 6 là $ 35.037 .. thấp hơn nhiều so với mô hình S2F vào tháng 1 năm 2019. 6 tháng tới sẽ được thực hiện hoặc phá vỡ đối với S2F ”

Những người khác cho rằng bitcoin chỉ không gây được sự chú ý vì các phương tiện truyền thông đang nêu bật lợi nhuận thu được từ shiba inu (SHIB), baby doge (BABYDOGE) và dogecoin (DOGE).

“Thật khó để nhìn nhận bitcoin một cách nghiêm túc khi các phương tiện truyền thông đại chúng đang đăng tải các bài báo về dogecoin và shiba inu. Chúng tôi sẽ đạt được 10.000 đô la ”, một cá nhân đã trả lời tweet“ thực hiện hoặc phá vỡ ”của Kế hoạch B. Một cá nhân khác đã trả lời đánh giá của Kế hoạch B với sự lạc quan hơn.

“Ngay cả trong thị trường gấu của năm 2019, BTC đã tăng gấp ba lần trong vài tháng …… 100K được bảo đảm, [a] mục tiêu rất thấp trong thị trường tăng giá hiện tại.” Kế hoạch B đã trả lời tweet “mục tiêu rất thấp” của các cá nhân và nói:

Thật. Và tôi phải nói rằng thị trường gấu năm 2019 (khi tôi xuất bản btw mô hình S2F) cảm thấy tồi tệ hơn nhiều so với [] sự sụt giảm ‘lệnh cấm Trung Quốc’ hiện tại.

Bong bóng Bùng nổ hay Cơ hội mua? Tình cảm của cộng đồng tiền điện tử đối với S2F vẫn chưa được quyết định


Những người khác tin rằng giá bitcoin (BTC) là một món hời ngay bây giờ và là cơ hội mua hàng trọn đời. Lex Moskovski, Giám đốc đầu tư tại Moskovski Capital đã chia sẻ kiểu đánh giá này vào thứ Bảy.

“Độ lệch Stock-To-Flow âm là mức cao nhất từng có trong toàn bộ lịch sử bitcoin,” Moskovski nói. “Đây là một cơ hội mua hàng tuyệt vời, nếu bạn là một tín đồ của mô hình này.” Tuy nhiên, ngay cả sau tình cảm tích cực của Moskovski, một số người hoài nghi cho rằng bong bóng đã vỡ.

“Tôi muốn tin vào bất kỳ chỉ báo Glassnode tăng giá nào, tuy nhiên, thực tế ngày càng áp đảo là bong bóng lại vỡ ra một lần nữa,”

người này cho biết trong bài đăng trên tweet của Moskovski.

“Bán lẻ đã biến mất, nhiều người có lẽ đã quên rằng tiền điện tử thậm chí còn tồn tại.”

Một người khác hỏi Moskovski khi nào thì Kế hoạch B sẽ ngừng đứng đằng sau mô hình giá. “Tôi tự hỏi nó sẽ đi chệch hướng nào để Kế hoạch B thừa nhận mô hình là vô nghĩa,” cá nhân nhận xét.

Sau một vài báo cáo được đưa ra về mô hình giá bitcoin S2F của Kế hoạch B, một bài báo đã tận dụng thuật ngữ “đi chệch hướng”. Nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh không đồng ý với thuật ngữ được sử dụng trong tiêu đề của một bài báo cụ thể.

“Không,” Plab B đã tweet để đáp lại dòng tiêu đề. “Mô hình S2F không phải là” đi chệch hướng “.. chỉ chạm vào các dải thấp hơn (giống như tháng 1 năm 2019 và tháng 3 năm 2020).”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây