Bitcoin và các máy ATM tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc kể từ đầu năm 2021, ghi nhận + 265% trong số lượt cài đặt mới chỉ trong 6 tháng.

Theo Coin ATM Radar, các máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới đã tăng từ 6.373 vào đầu năm lên tổng số 23.248 vào cuối tháng 6 năm 2021. Các con số đáng kinh ngạc khi xem xét rằng trong cùng sáu tháng, bitcoin đã chứng kiến ​​giá của nó tăng vọt lên hơn 60.000 đô la. và sao lưu lên đến 30.000 đô la.

Và thực sự, với sự điên cuồng trong giao dịch tiền điện tử sau một năm đại dịch, nhiều người nghĩ rằng máy ATM Bitcoin là một giải pháp: một cách để thu hút nhiều người hơn vào thế giới tiền điện tử.

Không phải ngẫu nhiên mà vào tháng 4 năm 2021, số lượng máy ATM bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới đã ở mức 17.827 và các chuyên gia trong lĩnh vực này dự đoán sẽ mở rộng hơn 20.000 vào tháng 6 năm 2021.

Tất nhiên, những con số này không liên quan đến các trò gian lận liên quan đến các máy ATM tiền điện tử. Chẳng hạn như trường hợp gần đây ở Mỹ, nơi hai phụ nữ mất tổng cộng 15.000 đô la sau khi nhận được một cuộc điện thoại từ một nhân viên an toàn công cộng giả trong thành phố, kẻ đã thao túng họ.

Máy ATM Bitcoin trên khắp thế giới: dữ liệu từ báo cáo


Sự bùng nổ trong việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt tiếp tục lan rộng như cháy rừng. Dẫn đầu là Hoa Kỳ, nơi có 85% máy ATM Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trên toàn thế giới. Cụ thể, có 20.000 máy ATM bitcoin ở Mỹ.

Tiếp theo trong phân phối trên toàn thế giới của họ là Canada ở vị trí thứ hai với khoảng 1.532 máy và thứ ba là Vương quốc Anh với 157 máy được lắp đặt.

Các nhà sản xuất máy ATM Bitcoin lớn nhất trên toàn thế giới bao gồm những cái tên sau:

  1. Genesis Coin với 40,3% số máy ATM bitcoin được cài đặt;
  2. Số byte chung với 24,3% số máy ATM tiền điện tử được cài đặt;
  3. BitAccess với 11,6% số máy ATM tiền điện tử được cài đặt;
  4. Trong số các nhà khai thác tiền điện tử ATM bitcoin hàng đầu, báo cáo cho thấy Bitcoin Depot, CoinCloud và Coin Flip trên bục, với 3393, 2537 và 2415 máy được cài đặt tương ứng.

Mặt khác, nếu chúng ta đang nói về các tài sản tiền điện tử được mua hoặc bán phổ biến nhất thông qua các máy ATM bitcoin trên khắp thế giới, thì cho đến nay, báo cáo đưa Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH) vào ba loại hàng đầu, tiếp theo là Bitcoin Cash, Dogecoin và Dash.

Các cài đặt ATM Bitcoin miễn phí mới cũng ở El Salvador


Việc mở rộng các máy ATM tiền điện tử dường như không kết thúc ở đây! Thật vậy, gần đây, một nhà điều hành máy ATM tiền điện tử khác là Athena Bitcoin, đã tiết lộ ý định lắp đặt 1500 máy ATM bitcoin miễn phí ở El Salvador, quốc gia mới chấp thuận hợp pháp tiền điện tử.

Mục đích là cung cấp một hình thức kinh doanh chuyển tiền sang tiền điện tử để thu hút người dân sử dụng BTC và các loại tiền điện tử khác.

Về vấn đề này, Matias Goldenhörn, giám đốc của công ty phụ trách khu vực Mỹ Latinh, cho biết:

“Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã đưa ra cho chúng tôi một thử thách khó khăn với 1.500 máy ATM, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó, nhưng theo từng giai đoạn. Chúng tôi là một công ty tư nhân và chúng tôi muốn đảm bảo rằng sự phát triển của chúng tôi trong nước là bền vững ”.

Vào cuối tháng trước, Bukele đã chính thức thông báo rằng, tại El Salvador, bitcoin sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này từ ngày 7 tháng 9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây