Michael Froman, Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Chiến lược Tăng trưởng tại Mastercard, trình bày chi tiết về các sáng kiến ​​của công ty nhằm mang lại sự bình đẳng cho thế giới thông qua fintech


Dân chủ hóa tài chính thông qua fintech là cơ hội cho các chủ doanh nghiệp cũng như khách hàng của họ. Sự hòa nhập rộng rãi hơn có thể là thành tựu lớn nhất của thế giới khởi nghiệp công nghệ, nhưng các mô hình tương tự hiện tại trong tài chính truyền thống vẫn tồn tại và doanh nghiệp do người da đen và dân tộc thiểu số làm chủ tiếp tục được đại diện.

Michael Froman giải thích rằng Mastercard đang đóng một vai trò trong việc thay đổi điều đó. Từng là Đại diện Thương mại Hoa Kỳ và Phó Cố vấn An ninh cho Nhà Trắng, Froman đam mê tác động tích cực mà sự kết hợp của các sản phẩm, công nghệ, chuyên môn, hoạt động từ thiện và tư tưởng lãnh đạo có thể mang lại cho thế giới.

Trong phần Hỏi và Đáp đặc biệt, chúng tôi đã hỏi anh ấy về chương trình ‘Start Path’ và cách Mastercard tương tác với các thành phố và quốc gia để giúp giải quyết tình trạng bất bình đẳng xã hội, đồng thời phát triển các giải pháp tiên tiến kết hợp với các tổ chức nhân đạo trên toàn cầu.

Q. Tình trạng đầu tư fintech của người da đen và người dân tộc thiểu số hiện nay như thế nào? Những thách thức nào tồn tại?


Trong số khoảng 625 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm được đầu tư kể từ năm 2015, chỉ có khoảng 15 tỷ USD thuộc về các nhà sáng lập Black và Latinx. Đó chỉ là 2,4% kinh phí. Đặc biệt, đối với các nhà sáng lập là phụ nữ Da đen, con số giảm xuống còn 0,27% vốn tài trợ trong hai năm qua.

Có nhiều thách thức mà các nhà sáng lập da đen phải đối mặt, bao gồm thiếu khả năng tiếp cận các mối quan hệ ngân hàng truyền thống, sự thiên vị sâu sắc trong các hoạt động VC, hạn chế khả năng tận dụng mạng lưới có thể đẩy nhanh quá trình giới thiệu và thăng tiến.

Trong cuộc họp của chúng tôi với fintechs ở New York vào tuần trước, Mastercard đã trực tiếp nghe các đối tác của mình trong không gian khởi nghiệp về những thách thức cụ thể của họ với hệ thống tài chính và cách những hiểu biết này đã thúc đẩy họ cung cấp các công cụ và giải pháp tài chính chuyển đổi cho những người không được cung cấp và không có ngân hàng .

Q. Bằng cách nói của riêng bạn, hãy mô tả các mục tiêu của chương trình ‘Con đường khởi đầu’ của Mastercard và cách chương trình đạt được những mục tiêu đó.


Chúng tôi hiểu rằng khả năng mở rộng quy mô của một công ty khởi nghiệp tăng lên theo cấp số nhân khi các công ty lớn hơn có mối quan hệ đáng tin cậy có thể giới thiệu với các đối tác của họ nhưng cũng cung cấp các dịch vụ của công ty khởi nghiệp như một phần của giải pháp được đề xuất cho khách hàng. Theo dõi Start Path mới của chúng tôi đang làm việc để thu hút sự chú ý của những người sáng lập Da đen nhưng cũng hỗ trợ việc xây dựng mạng lưới và nâng cao tài năng của người Da đen.

Chúng tôi cũng hiểu rằng đổi mới fintech có khả năng giảm chi phí gia nhập dòng tài chính chính, đồng thời tiếp cận những nhóm dân cư trước đây không được hưởng lợi từ hệ thống tài chính chính thống.

Q. Chương trình gắn kết với các giá trị rộng hơn của Mastercard như thế nào?


Thúc đẩy sự bao gồm tài chính không phải là mới đối với thẻ Mastercard; từ lâu, chúng tôi đã nhận ra rằng nền kinh tế bền vững duy nhất là nền kinh tế bao trùm và chúng tôi đã cung cấp các chương trình và quan hệ đối tác trong thập kỷ qua đã đưa hơn 500 triệu người không có ngân hàng trên khắp thế giới tham gia vào hệ thống tài chính.

Năm ngoái, chúng tôi đã đưa ra cam kết Trong tình đoàn kết tập trung vào những gì chúng tôi có thể làm để hỗ trợ tốt hơn sự phát triển và cơ hội cho nhân viên Da đen trong công ty của chúng tôi, cũng như cách chúng tôi có thể hợp tác tốt nhất để hỗ trợ cộng đồng Da đen trên toàn quốc.

Thực tế là chúng ta đang phải đối mặt với một hệ thống tài chính không phục vụ tốt cho các cộng đồng Da đen trong suốt lịch sử của Hoa Kỳ. Gia đình Da đen có khả năng trả nhiều hơn 50% so với gia đình Da trắng cho các dịch vụ ngân hàng đơn giản. Người da đen có khả năng bị từ chối thế chấp cao gấp đôi so với người da trắng.

Với ý nghĩ đó, Mastercard đã thực hiện cam kết 500 triệu đô la đặc biệt để giúp thu hẹp khoảng cách giàu có và cơ hội giữa các chủng tộc, bắt đầu với bảy thành phố trên khắp Hoa Kỳ. Có ba lĩnh vực mà chúng tôi cảm thấy mình có thể tạo ra tác động:

  1. Nâng cao khả năng tiếp cận kỹ thuật số đối với các chương trình của thành phố
  2. Ra mắt các công cụ và dịch vụ tài chính mới
  3. Mở rộng khả năng tiếp cận vốn và nguồn lực cho các doanh nghiệp do người da đen làm chủ


Khoản đầu tư này được thiết kế để có tác động xúc tác đến tăng trưởng kinh tế cho các cộng đồng Da đen. Mastercard có một khả năng độc đáo để thêm giá trị có thể chứng minh và tác động thông qua các chương trình, mạng lưới kinh doanh và quan hệ đối tác của mình để tạo ra một cách tiếp cận toàn diện để bao gồm tài chính. Bằng cách hỗ trợ các hộ gia đình, thành phố và doanh nghiệp, chúng tôi có thể xây dựng lại một hệ thống hòa nhập và bền vững cho các cộng đồng Da đen.

Q. Có bất kỳ người tham gia / fintech nào mà bạn muốn làm nổi bật không?


Mastercard đang làm việc với một loạt các công ty khởi nghiệp và fintech ở các năng lực khác nhau, nhưng tất cả đều có cùng cách tiếp cận: hợp tác và đổi mới cùng nhau để thúc đẩy quy mô và phạm vi tiếp cận, và trong một số trường hợp, chúng tôi đang đầu tư trực tiếp vào các công ty.

Ví dụ: chúng tôi hiện đã đầu tư vào hai cựu sinh viên của chương trình Start Path:

Mastercard gần đây đã đầu tư vào Mobility Capital Finance (MoCaFi), mở rộng các công cụ tài chính và khả năng tiếp cận tín dụng cho những người da màu, những người không được quan tâm nhiều trong lĩnh vực ngân hàng. Chúng tôi đang hợp tác với công ty để giúp giải quyết những bất bình đẳng này bằng cách cung cấp các công cụ kỹ thuật số phù hợp và thẻ thanh toán mới cho cộng đồng người da đen và thiểu số giàu nghèo.

Gần đây, chúng tôi cũng đã đầu tư vào Goalsetter, một ứng dụng hiểu biết về tài chính và tiết kiệm dành cho trẻ em, hỗ trợ trực tiếp nhu cầu của các gia đình Da đen.

Tanya Van Court, người sáng lập, hiểu giá trị của việc dạy trẻ em cách tiết kiệm. Trẻ em có tài khoản tiết kiệm có khả năng đi học đại học cao gấp sáu lần và có khả năng sở hữu cổ phiếu cao hơn bốn lần, nhưng cộng đồng Da đen được dự đoán sẽ có giá trị ròng âm vào năm 2053. Chúng tôi đã đầu tư vào công ty và tung ra thẻ tiết kiệm Cashola cho thanh thiếu niên với họ.

Người tham gia đầu tiên tham gia chương trình mới là SpenDebt, một ứng dụng cho phép người dùng xóa nợ bằng cách dành ra các khoản thanh toán vi mô được khấu trừ với mỗi thẻ ghi nợ hoặc giao dịch ngân hàng.

Vào cuối tháng, các khoản thanh toán vi mô, hiện trung bình từ 1,70 đô la đến 2 đô la cho mỗi giao dịch, được tổng hợp và sử dụng để xóa các khoản nợ mà người dùng đã chọn, chẳng hạn như khoản vay sinh viên, tài trợ ô tô hoặc hóa đơn y tế. Ý tưởng không chỉ là để xóa nợ, mà còn để xây dựng những thói quen sẽ phục vụ tốt khách hàng trong suốt quãng đời còn lại của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây